Sự khác biệt giữa nhân tố và yếu tố?

Từ khóa: Khoa học

Trả lời

Mình nghĩ: nhân tố là những nguyên nhân, còn yếu tố là những cái chủ yếu. Không biết có phải vậy không 🤭

Oh đọc câu này cũng giật mình vì không biết. Dùng thường xuyên nhưng chưa hiểu khái niệm của 2 cái này có gì khác nhau.

Nội dung liên quan

Tại sao quan niệm về 'hôn nhân' giữa thế hệ xưa và nay lại khác nhau? Yếu tố nào quyết định?

Mình nhận thấy quan niệm của các cụ về 'hôn nhân' ngày xưa rất đơn giản. Chỉ cần hai bên gia đình đồng ý gả con cho nhau là cuộc hôn nhân coi như đã thành công. Và có vẻ là những người thuộc thế hệ bố mẹ hoặc ông bà chúng ta rất ít khi li dị. Mình từng trò chuyện với rất nhiều bạn bè, và số cặp quyết định chia tay li dị là không ít, nhưng lại rất hiếm với những thế hệ đi trước.

Theo mọi người thì tại sao lại có sự khác biệt này?

Có đúng là người trẻ thế hệ hiện giờ đang ngày càng quá 'tham lam'? Đòi hỏi đủ thứ, cái gì cũng muốn? Có phải cuộc sống đang ngày càng trở nên phức tạp? Hay đơn giản rằng 'hôn nhân' đã trở thành một khái niệm, hình thức mối quan hệ lỗi thời?

Liệu mọi người có nghĩ rằng chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ diễn ra ngoài không gian không?

Từ năm 1969 con người đã đặt dấu chân đầu tiên lên mặt trăng mở ra kỷ nguyên mới của hàng không vũ trụ. Vài năm tới sẽ là cuộc đổ bộ lên hành tinh đỏ. Các cường quốc đang dốc sức tham gia cuộc đua này. Liệu rằng sẽ có một cuộc chiến nưa nổ ra tranh giành Hỏa Tinh không >

Sự khác biệt giữa thông minh và khôn ngoan?

Có nhiều ý kiến cho rằng người thông minh chính là những người khôn ngoan. Nhưng trên thực tế, liệu quan niệm trên có phải là đúng?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?