Sữa chua úp ngược

  1. Ẩm thực

Chào mọi người, đây là bí kíp mình lượn lờ trên mạng và đã "thị tẩm" công thức này thành công nên muốn chia sẻ với cả nhà.

Cách làm "Sữa chua úp ngược" bất bại :)

  • Nguyên liệu :

- 1 hộp sữa ông thọ 380g

- 1l sữa tươi (CGHL, TH, hay mộc châu đều đc) sữa tươi không đường nhé

- 1 hộp sữa chua TH ( ko dùg vinamilk, hay bị nhớt, đã thử nhìu lần)

- Nước sôi

- Dụng cụ trộn sữa, và hũ đựng sữa chua

  • Bắt tay vào làm 😂

Bước 1 : Đổ hộp sữa ông thọ ra

Bước 2 : Đổ tiếp 1lít sữa tươi vào, ngoáy đều. 

Bước 3 : Đổ 1 lon nước sôi, đo bằng hộp sữa ông thọ luôn, nhanh tay ngoáy đều

B4 :Ccuối cùng là cho hộp sữa chua TH vào, nhẹ nhàng quậy tan hỗn hợp. Cbi đổ hũ đem ủ

B5 : Chuẩn bị nước để ủ sữa chua, tầm 60-70 độ. Pha theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh ( 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh, sờ thử thấy âm ấm)

B6 : Xếp đều các hũ. Lượng nước tầm 2/3 hộp sữa chua, đậy kín nắp thùng xốp.

Ủ sữa chua 8-10 tiếng, càng để lâu càng chua. Tuy nhiên lâu quá thì có thể bị tách nước. Thường thì mình sẽ để 8,5-9 tiếng là vừa nhất.

Lưu ý : Sau khi chia vào các hũ nhỏ, nhớ đậy kín nắp, xếp vào thùng xốp, hay thùg đá đều được, miễn là giữ nhiệt đc. 

Trong thời gian ủ ko xê dịch. Mình thường làm trước khi đi ngủ và ủ qua đêm, sáng dậy thu hoạch. 

Tất cả đồ đựng các bạn nên rửa trc và để khô ráo nhé. Đồ mà không sạch cũg có thể khiến thất bại.

Để đc tầm 5-7 ngày. Lượng như trên t làm đc 15-17 hũ nhé ✌🏻️✌🏻

Chúc các bạn thành công!

Công thức: lượm lặt trên mạng.


Từ khóa: 

ẩm thực