TA: Nguyên Nhân Mourinho Thất Bại Tại Tottenham Hotspur

  1. Thể thao

Theo Bongdalu đưa tin, hai phóng viên của tờ báo “The Athletic UK” đăng bài chuyên mục mới, họ phân tích nguyên nhân HLV Mourinho thất bại tại CLB Tottenham Hotspur một cách sâu sắc. Tên bài đó là “Tay Bay Vạ Gió Hay Là Bị Chỉ Trách Quá Mức? Đánh Giá Mourinho Sau Ông Bị Spurs Sa Thải Một Năm”. Dưới đây là những đoạn trích dẫn trong bài:

Ngoài vấn đề chiến thuật ra, thất bại của Mourinho còn liên hệ chặt chẽ với vấn đề trong phòng thay đồ. Tháng 4 năm ngoái, mối quan hệ giữa ông và các cầu thủ hết sức căng thẳng, ông thất vọng với những cầu thủ và cầu thủ cũng bất mãn với ông.

Cả cầu thủ lẫn nhân viên khác trong CLB đều thấy rằng cách tập huấn của ông không thích hợp với đội bóng... Cũng giống như trước hướng dẫn Manchester United, Mourinho không thích dùng thiết bị giám sát GPS và cường độ tập huấn rất thấp khiến cầu thủ không thể chuẩn bị sẵn sàng trước trận đấu.

https://cdn.noron.vn/2022/05/04/6378718682846503996859972-1651648289.png

Ngoài ra, nhóm HLV của Mourinho cũng mang lại nhiều vấn đề cho ông. Đa số cầu thủ đều không thích HLV thủ môn Nuno Santos và HLV thể lực Carlos Labrin. Mặc dù trợ lý của ông là một nhà phân tích xuất sắc, thông hiểu bóng đá và cách tập huấn hay, nhưng anh ấy chưa từng áp dụng trong buổi tập huấn, thậm chí rất khó trao đổi với cầu thủ...

Nói chung, có thể nguyên nhân quan trọng nhất Mourinho thất bại tại Spurs là nhóm HLV của ông thiếu kinh nghiệm chứ phải là những vấn đề giản đơn khác.

Hai phóng viên còn cho rằng, bị sa thải không công bằng với Mourinho bởi Spurs đã có nhiều thay đổi trong khoảng 1 năm qua và cấp trên của Spurs luôn luôn không ủng hộ công việc của ông.

Đọc bài liên quan:

Từ khóa: 

bóng đá

,

ngoại hạng anh

,

tottenham hotspur

,

mourinho

,

thể thao