1. Noron.vn
  2. Tại sao bầu trời màu xanh?

Tại sao bầu trời màu xanh?

Từ khóa: Kiến thức chung

Trả lời

Bầu trời màu xanh là do hiện tượng hấp thụ ánh sáng Rayleiht (những ánh sáng có tần số cao dễ bị hấp thụ hơn những bước sóng có tần số thấp). Khi ánh sáng chiếu qua bầu khí quyển, phần lớn những ánh sáng có bước sóng dài lọt thẳng qua, những ánh sáng có bước sóng ngắn như ánh sáng đỏ, cam và vàng bị ảnh hưởng bởi không khí.

Phần lớn những ánh sáng có bước sóng ngắn bị các phân tử khí hấp thụ . Những tia sáng màu xanh bị hấp thụ sau đó sẽ phát xạ ra nhiều hướng, rải rác khắp bầu trời. Đây chính là lý do vì sao bạn thấy  bầu trời có màu xanh.

tại sao ng châu âu có nhiều màu mắt mà ng châu á có duy nhất màu mắt đen
tại sao mùa đông hanh khô hơn mùa hè
vì sao phụ nữ mang bầu thường dễ cáu gắt
tại sao một tuần có 7 ngày thay vì 10 ngày
tại sao vóc dáng đàn ông to cao hơn phụ nữ

Nội dung liên quan

Tại sao màu hồng không dành cho con trai?

Trong khi các màu sắc không có giới tính, nhưng cảm nhận của con người cho các màu sắc thì lại khá mang tính áp đặt. Như nhiều lần những người bạn nam của mình mặc áo hoặc có đồ màu hồng thì thường bị chê là bê đê hoặc điệu như con gái?

Tại sao Điện máy xanh dùng chiến lược Sử dụng Music lặp đi lặp lại?

Nhiều người cũng biết đến thành công của agency và client ĐMX 2 năm về trước trong chiến dịch định vị lại thương hiệu, mục đích biến ĐMX trở thành Top of mind (dẫn đầu tâm trí) của khách hàng mục tiêu về chuỗi cửa hàng điện máy. trong rất nhiều activation, ta vẫn thấy xuyên suốt là chiến lược dùng Âm nhạc với tần suất lặp đi lặp lại liên tục. Vì sao ĐMX lại làm như vậy?

Tại sao Châu Âu không có nhiều toà nhà chọc trời dù rất phát triển?

Việt Nam thì có vẻ ngược lại:)))

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?

Tư vấn giúp em con laptop cho sinh viên kinh tế năm 4 với ạ?

Anh em ơi. Cho mình xin ý kiến ❤️Mình là sinh viên kinh tế năm 4 mình muốn chọn dc 2 con laptop này cua FPt anh em cho mình ý kiến dùng lâu dài nên chọn em nào nhé??❤️Laptop MSI Modern 14 B11MOU 850VN i3 1115G4/8GB/256GB/14"FHD/Win 10 ❤️ Laptop HP 240 G8 i3 1005G1/8GB/512GB/14.0"HD/Win 10Chọn em nào mn “ mình dùng lâu dài ạ” rất mong giúp đỡ ❤️