1. Noron.vn
  2. Tại sao các chịnh trị gia thường không để râu?

Tại sao các chịnh trị gia thường không để râu?

Để ý thì thấy đa số các chính trị gia như ở Mỹ thường không để râu. Thấy râu cắt tỉa gọn gàng cũng ổn mà nhỉ?

Trả lời

Ở mỹ bắt nguồn từ thời lâu rồi và đó là mốt . Cũng dễ hiểu mà người nguyên thủy ở mỹ thời đó chưa có máy cạo râu nên họ để râu và lâu rồi thành thói quen.Không những thế hầu hết những người đàn ông ở mỹ ko hay cạo râu vì trông nó ngầu,được phụ nữ để ý chăng điều thú vị là đàn bà có vẻ như không quan tâm đến râu đến thế. Trong khi một số nghiên cứu thấy rằng phụ nữ thích một ít râu hoặc rất nhiều râu ở đàn ông thì những nghiên cứu khác lại cho hay họ thích đàn ông cạo râu nhẵn nhụi. Do thiếu chứng cứ nhất quán nên ta không thể kết luận rằng việc để râu là vì phụ nữ thích.Một người đàn ông có bộ râu xồm to thực tế không liên quan gì hết đến mức độ testosterone. Mặc dù vậy, một số nghiên cứu nêu ý kiến là cả đàn ông và đàn bà đều nghĩ rằng đàn ông có râu trông chững chạc hơn, mạnh hơn và xông xáo hơn người khác. Và những người đàn ông nổi trội có thể có nhiều cơ hội có bạn tình bằng cách đe dọa đối thủ dẹp sang một bên.


Điều này đúng trong thời hiện đại cũng như trong suốt quá trình lịch sử loài người. Sự thống trị có thể tạo đường tắt nhanh không ngờ tới cơ hội có bạn tình: Những bằng chứng di truyền cho thấy khoảng 8% của nam dân số Châu Á ngày nay là hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn và gia đình ông.Điều này đúng trong thời hiện đại cũng như trong suốt quá trình lịch sử loài người. Sự thống trị có thể tạo đường tắt nhanh không ngờ tới cơ hội có bạn tình: Những bằng chứng di truyền cho thấy khoảng 8% của nam dân số Châu Á ngày nay là hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn và gia đình ông.


Một nghiên cứu của Nigel Barber đã lập mối liên kết giữa mốt để râu của Anh từ 1842 đến 1971 với tỷ lệ của đàn ông so với đàn bà ở tuổi lập gia đình. Điều phát hiện ra là ở thời kỳ mà đàn ông độc thân nhiều hơn phụ nữ thì để râu để ria trở thành mốt.


Râu không phải là đặc trưng duy nhất cho thấy sự uy quyền mà giọng nói cũng vậy. Người ta có xu thế bầu người lãnh đạo có giọng trầm hơn, và trong khi cạnh tranh đàn ông trầm giọng xuống nếu nghĩ rằng họ hơn phân các đối thủ của mình. Cũng như râu, âm giọng cũng là điểm dễ dàng phân biệt nam nữ.

image


Nội dung liên quan

Tại sao người Việt yếu kém văn hoá tranh luận?

Khi nhìn qua các diễn đàn của bè bạn phương tây, mình thấy họ tranh luận với nhau khá sôi nổi, cuộc tranh luận thường kéo khá dài, và họ cũng ít văng tục chửi thề với nhau (mình học khá tiếng anh và có thể nhận ra những câu nói tục, lăng mạ của họ, dù họ dùng tiếng lóng).

Nhưng với các diễn đàn ở nước ta, chỉ cần 2 bên không đồng tình với nhau chút là rất dễ có quạu cọ xảy ra, rồi 2 bên bắt đầu mạt sát nhau, thậm chí đến mức ''calling names'' như cái cách mà người tây nói. Làm sao để khắc phục tình trạng này? Vì mình nghĩ tranh luận là thứ rất cần thiết để xây dựng kiến thức toàn diện.

Sao bây giờ nhiều yêu râu xanh thế?

Khi nhắc đến quê bạn, người ta thường nghĩ đến món ăn gì? Nếu tên quê bạn và món ăn nào...?

Mình ở Nam Định - thịt chó nhé

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Bạn có muốn sở hữu một tấm ảnh khỏa thân độ nét cao lưu lại thời huy hoàng của cơ thể mình Nếu không,bạn có nghĩ ngày nào đó bạn sẽ ước ao được nhìn thấy một tấm như vậy?

Có bạn gái nào từng mối sở hữu riêng cho mình tấm hình khỏa thân, lưu lại thời thanh xuân của mình không? Nói thật đi