Tại sao cho thìa inox vào nồi cháo có thể giúp giảm khê nồi cháo?

  1. Khoa học

https://cdn.noron.vn/2017/12/21/b7b36fa7b3dfb404f406ea8f98953b2a.jpg
Từ khóa: 

khoa học

Vì Kim loại sẽ hút bớt nhiệt bạn lỡ để nhiệt/ lửa cao quá. Mình đoán vậy thôi nhé!

Còn có một mẹo khác là đặt thìa sứ (phải-là-thìa-sứ-nhé) giúp cháo mềm và nhừ nhanh hơn. Cách này thì mình chưa lý giải được vì sao.^^

Trả lời

Vì Kim loại sẽ hút bớt nhiệt bạn lỡ để nhiệt/ lửa cao quá. Mình đoán vậy thôi nhé!

Còn có một mẹo khác là đặt thìa sứ (phải-là-thìa-sứ-nhé) giúp cháo mềm và nhừ nhanh hơn. Cách này thì mình chưa lý giải được vì sao.^^

giảm khê như nào nhỉ. giảm khê sau khi đã khê rồi là tránh bị khê. Khê là do cháo dưới đáy nồi bị cháy bỏ thìa inox ko giải quyết được vấn đề này. Chỉ có giảm nhỏ lửa và khuấy liên tục thôi