1. Xã hội
  2. Tâm sự cuộc sống

Tại sao chúng ta thường khó nói lời yêu với bố mẹ?

Từ khóa: xã hội, tâm sự cuộc sống

Vì lớn rồi, nói "con yêu bố", "con yêu mẹ" thật là sến sẩm và ngượng ngịu

Trả lời

Vì lớn rồi, nói "con yêu bố", "con yêu mẹ" thật là sến sẩm và ngượng ngịu

Khi nghe câu hỏi của bạn mình hiểu rằng, có vẻ như bạn muốn nói với cha mẹ rằng bạn cũng yêu họ. Tuy nhiên, bạn dường như cảm thấy không thoải mái chỉ khi nghĩ đến việc nói những lời đó. Bạn có một số lựa chọn khác nhau - bạn có thể thử nói "yêu bố mẹ" thay vì "con yêu bố mẹ". Nó nghe có vẻ kiểu không nghiêm túc đó. Mình chắc rằng bố mẹ bạn sẽ rất vui khi nghe bạn nói những lời đó theo cách bạn chọn.

Một khả năng khác là bạn có thể viết cho cha mẹ một bức thư, nói với họ rằng bạn thực sự yêu họ, nhưng hiện tại, bạn cảm thấy thật khó nói thành lời. Mình nghĩ rằng cử chỉ này cũng có ý nghĩa rất lớn đối với cha mẹ của bạn.

Nếu bạn chưa bao giờ nói từ đó, lần đầu tiên sẽ khó hơn đối với bạn, nhưng khi bạn đã nói một lần, nó sẽ bắt đầu trở nên dễ dàng hơn. Mình biết điều đó nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng bạn có thể luyện nói những từ này khi bạn ở một mình trong phòng để bạn có thể quen với âm thanh của nó.

Đây là điều mà các bậc cha mẹ thường mong muốn được nghe từ con cái của họ. Nếu bạn có quyết định tỉnh táo để thốt ra những lời này sau khi cha mẹ nói với bạn rằng họ yêu bạn, thì điều đó có thể sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Ngày nhỏ thì lúc nào cũng nói yêu, lớn lên thì lao vào guồng quay cơm áo gạo tiền khiến bản thân xa rời bố mẹ, ít khi gọi điện về nhà, lời yêu chưa kịp nói thì đã là quá muộn