1. Noron.vn
  2. Tại sao chúng ta vẫn chưa có Einstein thứ hai, có phải nhân loại đang dần kém thông minh hơn?

Tại sao chúng ta vẫn chưa có Einstein thứ hai, có phải nhân loại đang dần kém thông minh hơn?

Kể từ khoảng thế kỷ 19-20 đến giờ, tỉ lệ thiên tài, các nhà khoa học và phát minh lỗi lạc xuất hiện có vẻ ít đi, không lẽ trí thông minh của nhân loại đang ngày càng suy giảm hay sao?

Từ khóa: phát minh, khoa học, einstein, Khoa học

Trả lời

Mình nghĩ là kiến thức chúng ta đã phát hiện gần hết của vũ trụ R, vì vậy ít người nổi tiếng hơn, đối với mình kiến thức có giới hạn 0 phải vô hạn¡¡¡

"lần đầu tiên" của tất cả con người đều là lần ý nghĩa và ấn tượng nhất.
Chắc chắn bạn luôn nhớ nhất lần đầu bạn yêu một ai đó, hay lần đầu bạn kiếm được tiền.

Khoa học cũng vậy, 100 năm trước Einstein là người đầu tiên dám lật đổ ngai vàng của Newton đã thống trị hàng trăm năm.Ông là người nghiên cứu ra thuyết tương đối, một học thuyết thay đổi toàn bộ nhận thức của loài người về trái đất và vũ trụ.
thuyết tương đối của ông đã tiên đoán được về hố đen, sóng hấp dẫn...những hiện tượng mà tận ....100 năm sau con người mới khám phá ra..
Cái bóng của Thuyết Tương đối lớn đến mức, nó vẫn đang là kim chỉ nam cho mọi học thuyết hiện tại của loài người.
Vì vậy mức độ ảnh hưởng của Einstein rất lớn, trừ khi ai đó dám lật đổ tiên đề về tốc độ ánh sáng là giới hạn của tốc độ mọi vật chất trong vũ trụ, thì khi đó Einstein mới thực sự bị vượt qua.

Tóm lại : không phải các nhà KH thời nay kém lỗi lạc, mà vì Einstein quá kiệt xuất, có lẽ ông không phải người thuộc về trái đất này.

Bạn nào yêu thích ông thì có thể đọc thuyết tương đối tại đây nhé 


Ầy, sao bạn lại nói vậy, Ông hoàng vật lý Steven Hawking cũng đâu kém cạnh gì.

Nếu xem Thuyết Tương Đối Rộng là 1 lý thuyết có tầm ảnh hưởng lớn thì nó cũng chỉ mới có 105 tuổi đến nay, trong khi lúc nó ra đời thì 1 thuyết khác trước nó lỗi lạc ko kém là Định luật Vạn vật hấp dẫn đã có tuổi đến hơn 200 năm. Vậy thì nhân loại vẫn còn 1 thế kỷ nữa để lại có ng đánh đổ Einstein, hoặc đưa ra 1 lý thuyết lỗi lạc ko kém. Vậy thì con người đâu phải là kém thông minh hơn đâu đúng ko.

Chưa kể chúng ta vẫn có rất nhiều nhà khoa học lỗi lạc chỉ là vẫn chưa đủ sáng để át đc cái hào quang danh tiếng của Einstein thôi. S. Hawking là 1 ví dụ.

Nội dung liên quan

Ở xã hội chúng ta có 5 loại người Thứ 1 là tiểu nhân Thứ 2 ngụy quân tử Thứ 3 bình thường Thứ 5 quân tử Thứ 6 thánh nhân trong bạn có loại người nào?

Thứ 1 là tiểu nhân

Thứ 2 ngụy quân tử

Thứ 3 bình thường

Thứ 5 quân tử

Thứ 6 thánh nhân

Cái gì nằm ngoài vũ trụ?

Theo mình biết thì có rất hệ mặt trời trong thiên hà của chúng ta, và cũng có nhiều thiên hạ để hợp thành vũ trụ. Như vậy cái gì nằm ngoài vũ trụ này nhỉ? Hay chúng ta chỉ có một vũ trụ này thôi?

Bạn có nghĩ chúng ta đang dần rơi vào tình trạng "ô nhiễm khái niệm"?

Con người tạo ra quá nhiều khái niệm để cố gắng giải thích mọi thứ, kể cả những thứ dù là đang tồn tại hay chưa biết sự tồn tại. Đôi khi mình còn cảm thấy có những người lạm dụng khái niệm để biện minh cho hành vi của mình, phức tạp hóa mọi chuyện.

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?