1. Xã hội
  2. Phong cách sống

Tại sao con người là phụ nữ thích làm đẹp, trong khi các loài động vật khác là con đực sẽ làm đỏm để thu hút bạn tình?

Con người cũng là một loài động vật. Và như một lẽ tự nhiên, hầu hết các loài động vật (có thể là tất cả không nhỉ?) đều là con đực tự làm đẹp mình, con đực luôn rực rỡ, thu hút hơn con cái để thu hút bạn tình nhưng tại sao đối với con người, phụ nữ lại thích làm đẹp và cầu kỳ hơn nam giới nhỉ? Rất mong mọi người trả lời, có thể trên khía cạnh sinh học hay văn hóa đều được ạ <3

Từ khóa: làm đẹp, phụ nữ, đàn ông, Xã hội, Phong cách sống

Tại con người khác động vật 😆

BTW, hiện nay đàn ông cũng đã làm đẹp để gây sự chú ý của nữ giới mà 😎

Trả lời

Tại con người khác động vật 😆

BTW, hiện nay đàn ông cũng đã làm đẹp để gây sự chú ý của nữ giới mà 😎

Thực ra nếu bạn xấu trai như mình bạn sẽ hiểu vì sao con đực cũng cần làm đẹp không khác gì nhu cầu làm đẹp của con cái, và khi bề ngoài không đẹp sẽ kém hấp dẫn con cái ra sao.

Tuy nhiên là loài người, giống đực ngoài làm đẹp còn có đẹp mặt, đẹp bóp, đẹp thương hiệu cá nhân, đẹp tính, đẹp cử chỉ......

Âu cũng vì cái đẹp cả :))

Làm đẹp là bản năng của người phụ nữ

Theo mình vì con người là loài duy nhất có thể đi ngược lại quy luật tự nhiên (thật ra là sử dụng các quy tắc của tự nhiên để sửa đổi tự nhiên cho phù hợp với bản thân ), chúng ta có khả năng tự thay đổi cách hành xử của bản thân để phù hợp với văn hóa xã hội, khả năng tưởng tượng ra các câu truyện thần thoại, các thể chế, quy tắc của xã hội và tin vào nó dù đôi lúc đến mức tiêu cực ( như việc các thành phần khủng bố săn sàng đánh bom liều chết để được lên thiên đường ), quay lại việc tại sao con người khác con vật trong khoản làm đẹp giới tính thì mình nghĩ việc đó phù hợp với cấu trúc xã hội hiện nay, cả đàn ông và phụ nữ đều tin việc phụ nữ nên là người làm đẹp và nó có lợi cho sự phát triển của xã hội, nhưng có thể trong tương lại hoặc trước đây trong quá khứ việc này sẽ không còn như vậy nữa mà việc làm đẹp sẽ là của cả 2 giới ( minh chứng là giờ đàn ông cũng quan tâm đến việc làm đẹp, mỹ phẩm cho nam giới cũng nhiều hơn ), hoặc có thể xu thế bị quay ngược khi người làm đẹp lại là đàn ông còn phụ nữ không còn quan trọng việc đó nữa. Mọi sự đều biến chuyển, ta sống trong thời đại này nên thấy việc phụ nữ làm đẹp là bình thường.

Phụ nữ làm đẹp để có sự lôi cuốn và sức hút đối với đàn ông
Dear theo quan điểm của minh, các loài động vật chỉ có 1 tới 2 mùa giao phối trong năm nên, sự cạnh tranh giống đực cao. Còn con người quanh năm. Bản năng sinh lý mà ra thôi.

Con người là sinh vật sexual dimorphism( dị hình giới tính), tức là con đực và con cái có cấu trúc cơ thể khác nhau để phù hợp với chức năng khác nhau. Bằng chứng rõ nét của sinh vật dạng này là hình thái xã hội của chúng tức con đực kiếm ăn và bảo vệ con cái và con non, con cái làm nhiệm vụ sinh nở và chăm sóc tổ. Đây cũng chính là hình thái xã hội của loài người từ thuở sơ khai.

Trong đó, con đực quyến rũ con cái bằng số lượng thức ăn mà mình kiếm đc, con cái quyến rũ con đực bằng khả năng sinh nở. Việc trang điểm của phụ nữ mục đích là để khuếch đại khả năng sinh nở.

VD: bôi son đỏ và đánh má hồng là để biểu hiện cho sức khỏe tốt, con sinh ra ko bị tật

Mông và ngực to là biểu hiện dễ đẻ và có nhiều sữa

Tóc dài bóng mượt cũng là biểu hiện cho sức khỏe, con sinh ra khỏe mạnh

Ở động vật con đực tự làm đẹp mình để hấp dẫn con cái, sự hấp dẫn ở đây ko đơn thuần vì nhan sắc, mà còn vì sự "giàu có" ( sự giàu có trong vốn gene, và còn nhiều thứ hay ho nữa, tham khảo thêm Nguyên lý vật cản, . . . ) . Con người cũng vậy , phụ nữ sẽ bị sự giàu có của đàn ông hấp dẫn , sự giàu có của con người thể hiện chính bằng của cải, sau đó có lẽ mới đến sắc đẹp.

Tất cả các con đực dù làm đẹp hay thể hiện cơ bắp hay kiếm tiền đều vì mục đích quyến rũ con cái để được giao phối, con người đực cũng ko ngoại lệ
Con cái ở động vật thì chưa biết cách làm đẹp,còn con cái ở động vật bậc cao như người thì biết cách làm đẹp để được tôn trọng hơn
Sự khác biệt là hai ở hai con cái, một bên là tiến hoá ý thức một bên thì chưa đạt