tại sao khi bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước bác chon người chon giai cấp vô sản mà không chon giai cấp tư sản.

Từ khóa: Kiến thức chung

Trả lời

Vì: Giai cấp tư sản thực chất đó là giai cấp bóc lột , luôn luôn áp bức , bóc lột người lao động công nhân . Giai cấp vô sản chính là giai cấp bảo về quyền và lợi ích cho người lao động Bác Hồ của chúng ta cũng đã sinh sống và cũng đã hiểu rõ những nỗi vất vả ,đau khổ......mà nhân dân ta phải chịu , nhất là nhân dân lao động . Cũng chính vì lẽ đó mà sao khi đọc đc " Sơ thảo lần thứ nhất những luận cương về vấn đề dân tộc và thuộc địa " của Lênin , Người đã quyết định di theo con đường cách mạng vô sản , vì Người tin rằng " Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc, không có con đường nào khác ngoài con đường cách mạng vô sản" .

Nội dung liên quan

Bệnh gì mà bác sĩ bó tay?

Tại sao nói cuộc cách mạng tư sản Anh là cuộc cách mạng không triệt để

Nhóm bạn thân thời cấp 3 của mọi người giờ ra sao?

Mình có 1 nhóm bạn thân ở trường cấp 3. Các bạn ấy thật sự rất tốt. Mình cảm thấy chơi thân cùng các bạn làm mình trở nên tốt hơn rất nhiều, cả về tâm lý, đạo đức, học tập,…

Chúng mình đã vẽ nên rất nhiều kế hoạch trong tương lai cùng nhau. Nhưng không ai có thể biết trước được tương lai sẽ xảy ra chuyện gì. Điều này làm mình thắc mắc không biết nhóm bạn thân thời cấp ba của mọi người giờ như thế nào rồi?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?