Tại sao khi đầu thai quên hết việc kiếp trước nhưng có người vẫn nhớ?

  1. Tâm linh

Từ khóa: 

dau_thai

,

tâm linh

Khi thân trung ấm đi đầu thai thì tất cả chuyện đời trước đều quên sạch, cho nên có sự mê khi cách ấm (cách thân), do vậy có những trường hợp không quên chuyện đời trước thì rất là hiếm, rất là hiếm có trường hợp này là do đoạt thai, do hồn đoạt thai mà có thân. 
Trả lời
Khi thân trung ấm đi đầu thai thì tất cả chuyện đời trước đều quên sạch, cho nên có sự mê khi cách ấm (cách thân), do vậy có những trường hợp không quên chuyện đời trước thì rất là hiếm, rất là hiếm có trường hợp này là do đoạt thai, do hồn đoạt thai mà có thân. 

Mình nghĩ là do mỗi chúng ta đến với cuộc đời này là để học những bài học chúng ta cần học. Nếu bạn đã hoàn thành bài học này rồi thì nên cất đi và chuẩn bị một tâm hồn, tinh thần mới để học tiếp những bài học khác nữa. 

Về mặt tâm linh, có thể lấy ví dụ về câu chuyện nhiều đứa trẻ sinh ra không nhận cha mẹ mình mà công nhận cha mẹ khác ở nơi khác và khi đi tìm hiểu thì đúng như vậy như trường hợp của cháu Quyết ở Thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, Hoà Bình... BS Nguyễn Văn Thắng, Trưởng khoa Giải phẫu bệnh, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, đây thực sự là sự đầu thai trở lại dương thế theo tư tưởng của nó, khi còn ở cõi trung giới mang thân ngũ ấm (cõi trung giới thực chất là cõi tư tưởng). 

 

Nguyên nhân là do những đứa trẻ này có đời sống lâu bền và có duyên phận nhiều với cha mẹ cũ chưa được thực hiện. Cho nên, trong tàng thức (nơi trú ngụ của linh hồn) của đứa trẻ vẫn in đậm nét những thông điệp trong tàng thức của cha mẹ nó. Khi trẻ được đầu thai để sinh ra trong kiếp sống mới, thì cha mẹ mới chưa có gì lưu lại trong tàng thức của trẻ nên họ không có gì để lưu luyến. Họ chỉ mượn xác thân mới, thông qua tinh cha + huyết mẹ + thần thức của họ để thể hiện trên cuộc đời. Vì vậy, khi sinh ra đứa trẻ này vẫn tư duy cũ, thường có ý tưởng hành trình đi tìm cha mẹ cũ mà mọi mật mã thông tin đều được lập trình và lưu giữ trong tàng thức của họ. 
Những đứa trẻ này khi chết với bất kỳ nguyên nhân nào thì nó vẫn giữ nguyên bản ngã cũ không hề thay đổi, nó chỉ mượn xác thân mới để thể hiện những ý tưởng của nó còn dang dở với cha mẹ cũ nói riêng và với cuộc đời nói chung. Trong những trường hợp này cha mẹ mới cũng không nên thất vọng mà giành giật cho riêng mình. Ngược lại nên phối hợp với cha mẹ cũ (nếu còn sống) để đứa trẻ được sống trong ngôi nhà chung và tình yêu thương của cha mẹ cũ, cũng như cha mẹ mới. Có như vậy đứa trẻ mới có được cuộc sống an lạc để duy trì bổn phận của mình với hai bên để hoàn thiện lý tưởng của mình trong kiếp sống cũ và đời sống mới. Về khía cạnh khoa học cũng như về tâm linh đều là sự tiến hóa chung của riêng đứa trẻ và của nhân loại để dần hoàn thiện mình và để đi đến chân lý tuyệt đối. 
Không quên thì khổ lắm. Khéo chỉ còn lại toàn kí ức đau buồn. 

Có thể vì họ không phải uống canh Mạnh Bà chăng?

Mà liên quan tới vấn đề này, muốn gợi ý cho bạn bộ phim Truyền Thuyết Mạnh Bà.