1. Noron.vn
  2. Tại sao khi gặp ma, chỉ cần miệng niệm ''nam mô a di đà Phật'' là sẽ xua đuổi được ma?

Tại sao khi gặp ma, chỉ cần miệng niệm ''nam mô a di đà Phật'' là sẽ xua đuổi được ma?

Mình từng nghe kể không ít câu chuyện gặp ma, thường là trong các giấc mơ, những cơn ác mộng. Người chiêm bao thấy ma khi bị chúng khống chế, ví dụ như bóp cổ, ghì đè lên người hoặc liên tục quấy nhiễu bằng tiếng nói, chỉ cần người đó niệm ''nam mô a di đà phật'' là ma quỷ tự nhiên sẽ chạy mất.

Tại sao lại có chuyện như vậy, ở đây đã có ai từng đuổi ma quỷ theo cách này chưa ạ?

Từ khóa: ma quỷ, hồn ma, ma đè, Tâm linh

Trả lời

Phật Adiđà là giáo chủ cõi Tây phương Cực Lạc nên có thể tiếp dẫn, giúp chúng sinh siêu độ. Phần nhiều ma quấy nhiễu dương gian là do còn cố chấp, oán niệm, vô minh nên dùng ánh sáng Phật pháp để giúp họ tỉnh ngộ và siêu thoát.

Có thể niệm "Ma Ha Bát Nhã Ba La Mật" cũng được mà niệm "Án Ma Ni Bát Mê Hồng" (Om Mani Padme Hum) cũng linh nghiệm.

Mỗi lần bị vậy tôi niệm a a a hoặc ma ma ma là hết :)))

Việc này mình cũng từng nghe nói. Hồi xưa có vài lần mình bị bóng đè rồi cũng thử niệm như vậy, nó thực sự có tác dụng đấy. Nhưng mà tốt nhất là có kiêng có lành, hạn chế xúc phạm tới những thứ liên quan đến cõi âm, tâm linh....thì cũng sẽ không phải gặp ma, khỏi phải niệm 🙃🙃

Niệm nam mô A Di Đà Phật là cách tu tập theo Tịnh Độ tông. Mình chỉ nói sơ thôi, 6 chữ nam mô A Di Đà Phật là 1 câu Phật hiệu, có thể hiểu nôm na là "Kính lễ bậc Vô Lượng Giác". A Di Đà Phật từng phát 48 nguyện, trong đó nguyện thứ 18 - 19 là nếu có thể chí tâm tin niệm 10 lần câu Phật hiệu trên thì sau khi mạng chung, có thể mang theo nghiệp từ vô lượng kiếp trướcđể vãng sanh về tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của ngài. Câu Phật hiệu này khi niệm sẽ có chư Phật hộ niệm, thần hộ pháp bảo vệ nên ma quỷ sẽ không dám đến gần.

Cái này có lẽ thiên về tâm lý. Khi đã niệm Phật, người niệm sẽ có ko ít thì nhiều 1 đức tin, và khi niệm họ có 1 niềm tin danh hiệu Phật xua đuổi được tà ma. Vậy là tâm lý ổn định và ác mộng bị đẩy lùi.

Nội dung liên quan

Ma với quỷ khác gì nhau?

Trên thế giới liệu có tồn tại ma quỷ 👻👻???

Khi đang đi trên đường mà gặp phải ma trận thì nên làm gì?

Chả là mình từng 1 lần đi ở con đường về nhà , bt chỉ mất 10p nhưng hôm đó đi vào 1 làn sương và phải đến 2 tiếng sau ms về được còn đâu cứ đi đi lại lại trong đó. Sau may nhờ con đệ chỉ điểm ms thoát, còn các bạn, các bạn sẽ làm j ?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?