Tại sao lại gọi là xiên bẩn?

  1. Hỏi xoáy Đáp hay

Tại sao mấy xiên đồ ăn bán ở lề đường hay ở các quán gần trường học lại gọi là xiên bẩn nhỉ? Mình thấy cũng vệ sinh sạch sẽ với ăn nhiều rồi cũng có thấy đau bụng đau bão gì đâu🙄

Từ khóa: 

hỏi xoáy đáp hay

Mình thấy thì tên gọi này theo trào lưu thôi. Gọi là xiên bẩn chưa chắc đã bẩn. Đồ ăn nhà hàng cũng chưa chắc đã sạch. Nhưng có một điều chắc chắn là cái món ăn được gọi là XIÊN BẨN này là kỉ niệm đẹp của biết bao nhiêu người, đặc biệt là thế hệ học sinh, sinh viên đấy^^

Nhưng có điều, cong nhận là ăn xiên bẩn cũng cuốn lắm🤣

https://cdn.noron.vn/2022/06/24/746215836680812-1656039049.jpg
Nguồn ảnh: Internet

 

Trả lời

Mình thấy thì tên gọi này theo trào lưu thôi. Gọi là xiên bẩn chưa chắc đã bẩn. Đồ ăn nhà hàng cũng chưa chắc đã sạch. Nhưng có một điều chắc chắn là cái món ăn được gọi là XIÊN BẨN này là kỉ niệm đẹp của biết bao nhiêu người, đặc biệt là thế hệ học sinh, sinh viên đấy^^

Nhưng có điều, cong nhận là ăn xiên bẩn cũng cuốn lắm🤣

https://cdn.noron.vn/2022/06/24/746215836680812-1656039049.jpg
Nguồn ảnh: Internet

 

Ui, có thể là bạn biết hoặc không nhưng xiên bẩn thì nó BẨN thật:)))

  • Nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ
  • Dầu ăn bị chiên đi chiên lại nhiều lần
  • Quy trình chế biế không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Khu vực nấu nướng không đảm bảo vệ sinh
  • Đặc biệt tương ớt chấm kèm lại là một dấu chấm hỏi lớn. Thường thì không có nhãn hiệu gì cả.

Vậy nên khuyên các bạn đừng nên ăn nhiều nhé, không tốt cho sức khỏe đâu.

 

tại nó bán ở các hàng quán vỉa hè á, vs lại vì nguyên liệu k rõ nguồn gốc xuất xứ,k thể đảm bảo vệ sinh. nhưng mà dù sao mik cx vẫn cảm thấy nó cuốn ý, nhìn thấy thì lại mua

Tại vì cách bày bán và chiên rán của món ăn này thực sự không vệ sinh chút nào. Bạn thử nghĩ xem, những viên chiên thơm ngon chúng ta mê mẩn thực chất đã phơi mặt ngoài đường hứng bụi bẩn cả ngày dài, rồi lại bị đem đi chiên bằng chảo dầu đen sì vì chiên đi chiên lại nhiều lần thì "bẩn" thật chứ không đùa :)))) 

Nhưng thú thật là mình cũng không thích cách gọi này lắm. Ngày xưa gần trường mình có cô tên Kiều bán xiên chiên nên mình hay gọi là xiên Kiều hơn ^^

Chắc do mọi người thường nghĩ là, những xiên que đấy làm từ những chất liệu không đảm bảo vệ sinh nên bẩn, với cả rán chúng trong một nồi đầy mỡ như thế, cũng khiến mọi người nghi ngờ về chất lượng sản phẩm. Nhưng mà bây giờ cũng có những quán xiên sạch sẽ, vệ sinh. Tuy nhiên, nó vẫn được gọi là xiên bẩn, vì từ lâu đã thành thương hiệu rồi. Ngẫm lại thì thấy tên gọi đó khá vui đây chứ =))