Tại sao mình không muốn xem những bộ phim hiện đang nổi và có nhiều người xem?

Chẳng hạn bây giờ đang có một bộ phim rất hay, có rất nhiều người xem, thông tin của nó xuất hiện ở khắp nơi, cùng với đó là rất nhiều lời khen ngợi. Mình không ghét việc xem phim, và với những bộ phim như thế, mình biết chắc chắn đó là một bộ phim đáng xem. Nhưng mình lại né tránh nó một cách thái quá. Mình tuyệt đối lướt qua thật nhanh bất cứ thứ gì nhắc đến bộ phim đó và thỉnh thoảng thấy sợ khi thấy nó nữa. Và sẽ phải rất lâu sau, nếu muốn, mình mới có thể xem nó.

Có vẻ việc xem phim này là một ví dụ điển hình. Thỉnh thoảng mình cũng có cảm giác giống vậy đối với một bài hát, bài viết... Không biết bạn có bao giờ thấy vậy không, và nguyên nhân của việc này là gì?Từ khóa: Tâm lý học

Bạn không thích cảm giác bị cuốn vào dòng trào lưu thế thôi.

Thôi thì chúng ta cứ đợi chừng nào nó "hạ nhiệt" rồi xem bạn ạ =]]]

Trả lời

Bạn không thích cảm giác bị cuốn vào dòng trào lưu thế thôi.

Thôi thì chúng ta cứ đợi chừng nào nó "hạ nhiệt" rồi xem bạn ạ =]]]

Có lẽ là do việc bộ phim nổi và được PR tràn lan trên mạng xã hội đôi khi vô tình spoil những chi tiết đắt giá của phim. Mình cũng giống bạn, phim càng hot thì mình rất hiếm khi xem luôn tại thời điểm đó mà phải rất lâu sau hoặc có khi chẳng bao giờ xem đến. Cảm giác của mình là bị nhàm chán, mình biết được 1 số tình tiết của phim đôi khi xâu chuỗi lại mình cũng hiểu ra được vấn đề nên mất đi cảm giác hứng thú, hào hứng khi xem.

Ở đây lại có người giống mình nữa nè. Không những không bị cuốn vào mà còn muốn né tránh nó nữa cơ. Nhiều lúc không hiểu sao mình lại như thế luôn.

Mình cũng thế nhưng mình không hẳn là sợ mà mình né phim vì không muốn biết trước tình tiết. Mình thích việc xem sau, khi nó đã giảm nhiệt, cảm giác riêng tư và không xô bồ ấy, khó diễn tả lắm. Mình nghĩ chắc bạn không thích trào lưu và hiệu ứng đám đông nên vậy chăng?