1. Noron.vn
  2. Tại sao ngày càng nhiều người bị ung thư?

Tại sao ngày càng nhiều người bị ung thư?

Đâu là những nguyên nhân dẫn đến việc ngày càng nhiều người mắc bệnh ung thư?

Trả lời

Do phần lớn người dân Việt Nam có tâm lý chủ quan hoặc sợ khám ra bệnh mà không có tiền để chữa trị. Nên khi bệnh càng nặng mới đến bệnh viện.

Do ngày xưa khoa học chưa phát triển nên không biết bệnh gì và do bây giờ ô nhiễm nhiều từ không khí, nước tới thực phẩm

==> nên hạn chế ăn những đồ ở hàng quán mà nên mua về nhà tự chế biens thì đảm bảo hơn

Vì xã hội phát triển. Một phần do ô nhiễm, hóa chất, và béo phì. Nhưng 1 phần là do khoa học phát triển nên dễ dàng chuẩn đoán ra được bệnh. Ngày xưa thì tai biến còn kêu là trúng gió nữa là ung thư. Thành ra đi đâu cũng gặp ung là vậy.

Nói chung là do con người thôi.

Ô nhiễm không khí, nước, đất do rác thải công nghiệp và rác thải sinh hoạt. Nhiễm phóng xạ từ các vụ rò rỉ tại các lò phản ứng hạt nhân. Hít phải khói thuốc lá, uống bia rượu vô tội vạ, ăn thực phẩm bẩn toàn hóa chất bảo quản... 

Nội dung liên quan

Tại sao ngày càng nhiều người quay lưng với Mạng xã hội?

Ngày càng nhiều người hạn chế facebook: ít tương tác, xóa app... Mới đây Selona Gomez cũng tuyên bố ngưng sử dụng Instagram.

Bạn nghĩ lý do tại sao càng lúc càng có nhiều người hạn chế sử dụng MXH?  Bạn có như thế không? 

Thói quen không lành mạnh mà bạn khó bỏ?

Tại sao người Việt càng ngày càng quan tâm tới Giáng Sinh ?

Giáng Sinh là một lễ hội thuộc phạm trù tôn giáo. Tuy nhiên, mình thấy càng ngày người Việt càng có xu hướng quan tâm đặc biệt tới lễ hội này - ngay cả khi họ không theo đạo.

Từ cách đây 10 năm, mình đã thấy các công ty, cửa hàng trang trí cây thông, và vô số các sản phẩm khác vào dịp Giáng Sinh, thậm chí còn trang trí lung linh hơn cả dịp Tết Nguyên Đán, vốn là lễ hội lớn nhất của nước ta.

Vài năm gần đây, mình để ý thấy số sản phẩm trang trí dịp Noel trên thị trường ngày càng tăng, sức mua vô cùng lớn vì nhu cầu tăng cao. Công ty mình tuy có rất ít người theo đạo, nhưng cũng trang hoàng cây thông Noel rất đẹp.

Như vậy, có thể coi như Lễ Giáng Sinh đã vượt qua phạm trù Tôn giáo, trở thành Văn hóa.

Mọi người nghĩ gì về điều này ?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?