Tại sao nhiều cộng đồng game thủ lại toxic đến vậy?

  1. Game

Tôi mới chơi game gần đây và thấy cộng đồng trong này khá là toxic, họ chửi bới khá tự nhiên :)))

 

Từ khóa: 

game

Toàn trẻ con thì chả toxic, thề người lớn ít ai chơi game mà chửi bậy lắm. Gặp mấy thể loại này chỉ có report và tắt tương tác là được thôi. 

Trả lời

Toàn trẻ con thì chả toxic, thề người lớn ít ai chơi game mà chửi bậy lắm. Gặp mấy thể loại này chỉ có report và tắt tương tác là được thôi. 

Game ganh đua thì toxic là chuyện bình thường, nó lại được coi là chuyện hiển nhiên luôn ấy.
Bản chất con người luôn có tính bạo lực, và trong game hầu hết đều ko có hậu quả đáng kể nào nên hầu như mọi người đều thể hiện đúng bản chất của họ hơn, thay vì gồng ép bản thân với một khuôn mẫu nào.
Chơi dota2 lâu lâu cũng bị chửi nhưng cảm thấy bớt toxic hơn vì do rào cản ngôn ngữ, nhưng mà vì dốt tiếng Anh nên chỉ hiểu sơ sơ nên đỡ cay. Mà chơi kiểu unrank thì cũng ít bị chửi. Không như mấy đứa trẻ trâu nít ranh trong L*OL, chơi game mà cứ như đi làm dâu nhà nó, nó soi mình từng động tác mộ. Ít ra thì con nít không biết chơi Dota, tụi nó dồn hết qua L*OL nên cũng đỡ :)))
Noron cấm viết tục nên tôi viết tên game kia bị đánh ***, hy vọng bạn vẫn hiểu.
Tư tưởng " chơi vui nhưng vẫn muốn win " thì còn toxic dài 😀
Trước mình cũng chơi 1 game đánh nhau. Cả server chắc chỉ có 5-6 bạn nữ, còn lại toàn nam. Mình là nữ duy nhất trong bang nên các a bắt làm bang chủ. Nên mình cũng phải là người xù lông bảo vệ ae và đấu võ mồm với mấy thành phần toxic của bang khác.
 mình nhận thấy là những anh lớn tuổi, có công việc, sự nghiệp ổn định, có tiền nạp (dù ít hay nhiều) thì thường điềm đạm, ít chửi bới hơn. Còn đám hay chửi bậy, cay cú thì toàn đám trẻ.
Nên mình nghĩ có 1 lý do nữa: Người ít có thành tựu, thành công (hay nói thô thiển là có cả loser) trong cuộc sống thật thì thường phải đi tìm vinh quang trong thế giới ảo, trong game. Và vì quá cầu mong sự công nhận ảo đó nên họ hay bị cay cú, nóng giận và toxic.