1. Noron.vn
  2. Tại sao nói biết sử dụng phân hóa học là thành tựu kỳ diệu của nông nghiệp thế kỷ 20?

Tại sao nói biết sử dụng phân hóa học là thành tựu kỳ diệu của nông nghiệp thế kỷ 20?

Từ khóa: Kiến thức chung

Trả lời

Khi chưa biết sử dụng phân hóa học, chỉ có phần nhà nông, cây không đủ chất dinh dưỡng, năng suất không cao, dẫn đến người không đủ ăn, gia súc khổng nuôi được nhiều, từ đó phân ít, rác độn ít. Phân ít, năng suất thấp, năng suất thấp thì ít phân. Cái vòng luẩn quẩn chỉ bị phá vì khi biết sử dụng phân hóa học. Nói “phân hóa học đẻ ra phân chuồng” là như vậy. Vì thế: Các nước phát triển dùng nhiều phân hóa học. Các nước dùng nhiều phân hóa học năng suất cây trồng cao. Năng suất cây trồng cao tạo điều kiện ổn định cho mọi ngành đều phát triển. Chính vì vậy người Nhật coi sử dụng phân hóa học là một trong 13 biện pháp làm cho nước Nhật cường thịnh. Các nước phát triển không nước nào không chú ý phát triển công nghiệp sản xuất phân hóa học.

Nội dung liên quan

Bạn có còn sử dụng mạng xã hội không, tại sao/ tại sao không?

Mình đang cố gắng từng bước bỏ thói quen onl facebook mỗi ngày như hiện nay. Thấy nó quá tốn thời gian, nhưng khó bỏ quá. Các bạn thì sao?

Trong lịch sử, thời kỳ thịnh vượng nhất (về mọi mặt) của nước ta là thời kỳ nào?

Mình đang phân vân giữa thời hậu Lê và thời Trần, vì trước đây từng nghe một vài người nói vậy (không biết nhớ chính xác không, tại đã lâu rồi). Bạn nào rành về lịch sử có thể phân tích giúp mình xem triều đại nào của nước ta xuyên suốt lịch sử (từ cổ đại đến hết phong kiến) là thịnh vượng nhất? Xin cảm ơn.

Suy nghĩ của mọi người khi sử dụng ứng dụng này là gì ạ?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?

Tư vấn giúp em con laptop cho sinh viên kinh tế năm 4 với ạ?

Anh em ơi. Cho mình xin ý kiến ❤️Mình là sinh viên kinh tế năm 4 mình muốn chọn dc 2 con laptop này cua FPt anh em cho mình ý kiến dùng lâu dài nên chọn em nào nhé??❤️Laptop MSI Modern 14 B11MOU 850VN i3 1115G4/8GB/256GB/14"FHD/Win 10 ❤️ Laptop HP 240 G8 i3 1005G1/8GB/512GB/14.0"HD/Win 10Chọn em nào mn “ mình dùng lâu dài ạ” rất mong giúp đỡ ❤️