Tại sao PHẢI thoa kem CHỐNG NẮNG thường xuyên?

  1. Làm đẹp

Mùa hè đã đến rồi! Nghe thì vui thật đấy nhưng với khi hậu nhiệt đới ở Việt Nam không chỉ oi bức mà còn ô nhiễm làm các chị em đau đầu không biết phải chăm sóc cho làn da mình thế nào. Dưỡng da tốt không bằng chống nắng tốt, do vậy lựa chọn kem chống nắng là việc vô cùng quan trọng để bảo vệ một làn da luôn trẻ, khoẻ mạnh và xinh đẹp.

Trong bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các chị em kiến thức cần thiết về CHỐNG NẮNG.

  1. TIA UV

Về mặt bản chất, tia UV ( hay còn gọi là tia cực tím, tia tử ngoại) là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn bước sóng ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn bước sóng của tia X, không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Phổ của tia UV chia làm 3 nhóm chính:

  • Tia UVA: vùng tia này gần với vùng ánh sáng nhìn thấy (bước sóng 320-400 nm)
  • Tia UVB: vùng bức xạ này có bước sóng dài hơn tia UVA (bước sóng 290 – 320 nm)
  • Tia UVC: đây là vùng tia UV có năng lượng cao nhất. (bước sóng 100-290 nm)

Tia UV cũng là thành phần có sẵn trong ánh sáng mặt trời. Bản chất là 1 loại tia có hại đối với cơ thể người, tia UV sẽ ảnh hưởng trực tiếp nhiều nhất khi tiếp xúc bề mặt da và mắt người, làm giảm sức đề kháng về lâu về dài.

Loại tia này sẽ tác động vào lớp da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, tấn công lớp hạ bì làm da sạm đen gây hiện tượng rám nắng da. Ngoài ra việc tiếp xúc với nắng ở cường độ cao sẽ làm da tạo nếp nhăn, gây tổn thương và dẫn đến ung thư da. Tuổi sinh học của làn da theo thời gian chỉ lão hóa 20%, còn lại là do những tác động của tia UV từ mặt trời khiến cho làn da trở nên già nua và xấu xí.

tia-uv-tac-dong-vao-da-mat-cua-con-nguoi

2. TẠI SAO PHẢI THOA KEM CHỐNG NẮNG KỂ CẢ KHI KHÔNG CÓ NẮNG?

Các nàng thường nghĩ rằng chỉ cần thoa kem chống nắng khi trời nắng? Sự thật là dù là một ngày mưa mùa đông hay chúng ta chỉ ở nhà cả ngày thì làn da vẫn cần được bảo vệ bởi 1 lớp kem chống nắng.

Kem chống nắng không chỉ giúp da đỡ bị đen khi tiếp xúc ngoài nắng, mà nóc òn có tác dụng bảo vệ da khỏi các tia UV, tia cực tím và bụi bẩn trong không khí.

Tia UV, tia cực tím có thể gây hại đến da của các cô gái như làm đen, gây đổ dầu khiến lỗ chân lông bị bít tắc, thậm chí có thể gây tàn nhang, lão hóa, chảy xệ da nếu không có biện pháp kịp thời để bảo vệ.

Khói bụi và vi khuẩn có thể thâm nhập vào da gây nổi mụn, khiến lỗ chân lông bị to, da xỉn màu.

Trong những lúc này, kem chống nắng chính là "cứu tinh" của mọi người. Không chỉ bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại đó, nó còn giúp kiềm dầu, làm cho lớp trang điểm không bị mốc và xuống tông giữa ngày.

Vào mùa đông, những sản phẩm chống nắng rất cần thiết vì vẫn tồn tại các tia độc hại, khói bụi trong không khí.

kcn33. CÁC KÝ HIỆU CÓ TRONG 1 LOẠI KEM CHỐNG NẮNG TỐT

3.1: SPF

SPF ( Sunburn Protection Factor) là chỉ số giúp chúng ta nhận biết thời lượng da chúng ta sẽ được bảo vệ an toàn khỏi tia UVB là bao nhiên và tỉ lệ phần trăm da chúng ta được bảo vệ là bao nhiêu

Ví dụ: 1 sản phẩm có ghi là SPF 30 tức là nó có khả năng bảo vệ làn da của mình khỏi tia UVB là 97% và có thể hoạt động an toàn trong 300 phút.

Untitled

3.2: Chỉ số PA+

PA( Protection Factor) biểu hiện khả năng lọc tia UVA. Dấu (+) sau PA trên lọ kem chống nắng thể hiện khả năng ngăn chặn tia UVA trong khoảng thời gian nhất định. Mỗi dấu (+) có nghĩa là sản phẩm có tác dụng từ 2-4 giờ.Hiện nay, các sản phẩm kem chống nắng đều có chỉ số lọc tia UVA khá lâu, thường là khoảng từ 4-8h ( PA++) hoặc từ 8-12h (PA+++)Theo đó, hiện chỉ số PA được chia thành các mức độ như sau:

  • PA+: khả năng chống tia UVA ở mức 40-50%
  • PA++: khả năng chống tia UVA ở mức 60-70%
  • PA+++: khả năng chống tia UVA ở mức 90%
  • PA++++: khả năng chống tia UVA lên đến hơn 90%

Ngoài ra 1 số sản phẩm còn có những kí hiệu như "Broad spectrum""Quang phổ rộng".

chi-so-kem-chong-nang

 Vậy là đã hết thông tin mình muốn chia sẻ cho các nàng trong bài viết này. Ở bài viết sắp tới, mình sẽ chỉ cho các nàng cách chọn và thoa lại kem chống nắng sao cho phù hợp và hiệu quả. Các nàng ủng hộ và đón chờ bài viết sắp tới của mình nhé!

Từ khóa: 

chống nắng

,

kem chống nắng

,

lão hóa

,

già

,

làm đẹp

,

làm đẹp

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về kem chống nắng qua Sunscreen filter chat này nhé :)) mình bổ sung thêm để cho hoàn thiện ^^

Trả lời

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về kem chống nắng qua Sunscreen filter chat này nhé :)) mình bổ sung thêm để cho hoàn thiện ^^

Woww thế mà trước giờ mình cứ nghĩ là chỉ có mùa hè mới cần thoa kem chống nắng