1. Noron.vn
  2. Tại sao phiến lá thực vật có màu xanh lục?

Tại sao phiến lá thực vật có màu xanh lục?

Từ khóa: Kiến thức chung

Trả lời

Do thực vật không hấp thụ ánh sáng lục

Nội dung liên quan

Tại sao bạn lại hút/nghiện thuốc lá?

Là một người không hút thuốc, một non-smoker, mình đã luôn cảm thấy việc này khó hiểu. Khi hỏi bạn bè, những đứa có hút thuốc, và hút nhiều, thì mình biết được là vị của thuốc lá rất đắng (trừ trường hợp các loại thuốc có vị, nhưng số người sử dụng chúng rất ít).

Vậy thì nguyên nhân nào khiến các bạn bắt đầu hút thuốc? Hút thuốc lá có giúp giảm stress hay không (mình chưa từng nghe qua nghiên cứu nào xác nhận điều này, dù từng nghe vài người nói vậy)? Hay chỉ đơn giản là các bạn muốn tỏ ra ngầu, tỏ ra 'người lớn'?

Mình hỏi câu này đơn giản vì rất tò mò. :)

Tại sao vật nặng không rơi nhanh hơn vật nhẹ?

Chỉ dưới tác động của trọng lực thì vật nặng và vật nhẹ rơi nhanh như nhau. Hay nói cách khác gia tốc rơi là như nhau cho mọi vật tại cùng 1 điểm, trên Trái Đất chẳng hạn.

Trong khi, 1 vật có khối lượng lớn có nghĩa lực hấp dẫn tác động qua lại giữa vật đó và Trái Đất sẽ lớn hơn so với một vật nhẹ hơn. Lực tác động khác nhau thì gia tốc phải khác nhau chứ nhỉ?

Tại sao màu hồng không dành cho con trai?

Trong khi các màu sắc không có giới tính, nhưng cảm nhận của con người cho các màu sắc thì lại khá mang tính áp đặt. Như nhiều lần những người bạn nam của mình mặc áo hoặc có đồ màu hồng thì thường bị chê là bê đê hoặc điệu như con gái?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Kể về 1 câu chuyện tình yêu mà các bạn luôn ngưỡng mộ được không?

Cuộc sống mệt mỏi quá rất cần những vitamin tình yêu ngọt ngào từ mọi người.

Trường đời khác trường học như thế nào?