1. Noron.vn
  2. Tại sao trong chiến tranh thế giới thứ 2 quân phát xít không liên thủ với nhau?

Tại sao trong chiến tranh thế giới thứ 2 quân phát xít không liên thủ với nhau?

Em thấy chiến tranh thế giới phần nhiều nói đến quân dội Đức Quốc Xã hoặc có thêm tý quân Nhật còn mấy ông Italy tạ dell nói rồi. Nhưng mà trong khi các nước đồng minh trận nào đánh cũng quân của mấy nước tham gia mà em chưa thấy mấy ông phát xít đánh chung với nhau bao giờ

Từ khóa: chiến tranh thế giới

Trả lời

Nhật với đức lúc đó khá ba đạo rồi vì mỹ lúc đó là không can thiệp. Mà chỉ muốn hưởng thụ ăn nhảy disco sau những tháng ngày thế chiến thứ 1 đến khi Nhật tổ chức 1 sự kiện đặc biệt dành cho mỹ là được nếm mùi trò chuyện với địa ngục ở trân châu cang lúc đó mới liên kết ( mỹ anh pháp ) Nên lúc chưa có mỹ chỉ có anh pháp 2vs2 xong tới khi đức lôi kéo ý vào nhưng ý thì quen dùng dao kiếm thời la mã rồi nên qua súng ống hơi kém nên thất bại nhiều và đức phải cắt quân qua giải cứu nên đâm ra yếu rất nhiều.... Sau này đức vs 4 liên xô mỹ anh pháp thì bạn hiểu đấy 4 vs 1 thì ăn hành ngập mồm... Giải quyết đức xong đến Nhật vs. Mỹ và Liên xô với trung quốc 1 vs 3 hành ngập mồm tiếp vì không muốn có thêm thương vong nên mỹ tăng 2 quả hạt nhân vừa mới sáng tạo ra. Chiến tranh kết thúc. Và trái đất lúc đó Tiếng nhạc tiếng hò hét tiếng khoc rên la vẩn tồn tại cho đến ngày nay.

Vốn từ đầu phe phát xít đã bị các quốc gia khác cô lập, về căn bản là họ liên thủ với nhau là vì bất đắc dĩ - không chơi với nhau thì chả biết chơi với ai nữa.
Thêm nữa là vị trí của các nước trong phe phát xít đều không thuận lợi cho việc phối hợp cũng như tiến hành chiến tranh. Nên giai đoạn đầu tuy vẫn có hỗ trợ lẫn nhau nhưng không nhiều (như các nước Đồng Minh)
Đến giai đoạn sau thì tình hình quá căng thẳng. Ông nào ông đấy cũng bị khối Đồng Minh hội đồng từ nhiều phía. Thân mình lo chưa xong thì lo cho ai. Nên càng về sau càng dẫm vào chân nhau nhiều. Tới giai đoạn cuối thì về căn bản là thân ai nấy lo.

Phe phát xít vẫn liên thủ với nhau để thành lập trục Berlin- Tokyo-Roma

Phe phát xít chia khu vực ra để tiến hành chiến tranh chiếm đóng như Đức đánh Tây Âu( Ba Lan, Pháp, Đan Mạch, Na Uy,...), Nhật đánh Châu Á- Thái Bình Dương ( Trung Quốc), Italia ( Ai Cập) nên nếu không bắt buộc thì các bên thường không quan tâm, ví dụ

Khi quân đội Anh phản công, thất bại của Ý và nguy cơ phe Trục bị đánh bật khỏi toàn bộ Châu Phi buộc Đức phải cử một lực lượng viễn chinh đến Bắc Phi trợ chiến.

Nội dung liên quan

Liệu mọi người có nghĩ rằng chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ diễn ra ngoài không gian không?

Từ năm 1969 con người đã đặt dấu chân đầu tiên lên mặt trăng mở ra kỷ nguyên mới của hàng không vũ trụ. Vài năm tới sẽ là cuộc đổ bộ lên hành tinh đỏ. Các cường quốc đang dốc sức tham gia cuộc đua này. Liệu rằng sẽ có một cuộc chiến nưa nổ ra tranh giành Hỏa Tinh không >

Bí ẩn đằng sau thảm án Lệ Chi Viên?

Trong suốt hàng ngàn trang lịch sử của Việt Nam, kể mà nói đến những vụ án với bản án nặng nề và khủng khiếp nhất chắc chắn phải nhắc đến án oan Lệ Chi viên (tru di tam tộc) đối với đại danh thần Nguyễn Trãi, triều Lê (năm 1442). Những tranh luận, bàn cãi xoay quanh vụ án Lệ Chi Viên năm xưa không còn quá mới, cũng không phải quá ít, nhưng nó vẫn luôn gây cho mình những nỗi ám ảnh.

Sử sách để lại rằng, vua Lê Thái Tông (1423 - 1442) đã thức suốt đêm với Nguyễn Thị Lộ (vợ lẽ của Nguyễn Trãi) tại Lệ Chi Viên - nơi ở của Nguyễn Trãi, rồi đột ngột qua đời. Vào thời điểm đó, vua còn rất trẻ, mới 20 tuổi.

Chưa biết cơ sự vì đâu mà có, nhưng chỉ vài ngày sau:

-> Nguyễn Thị Lộ trở thành nghi phạm số một. Bị xử chết.

-> Nguyễn Trãi và hơn 400 người trong gia tộc, trở thành tòng phạm. Bị xử chết.

Quá nhanh gọn so cho 1 vụ án cáo buộc tày đình với 1 đại thần đương thời. Như thể mọi thứ đã được sắp xếp an bài!

Vậy ai mới là hung thủ thực sự của vụ án? Đây có phải hậu quả của những cơn sóng ngầm chốn quan trường? Nguyễn Trãi có thực sự bị oan hay không?

Phải đến 22 năm sau, vua Lê Thánh Tông mới có thể chính thức minh oan cho Nguyễn Trãi, tuy vậy cũng chỉ là gỡ bỏ đi cái nỗi oan giết vua, chứ không đi vào chi tiết sự thật của vụ án.

Ngược dòng lịch sử, tìm lại những mảnh ghét vụn vỡ, mới thấy rất nhiều điểm đáng nghi ngờ. Một số nhà sử học cho rằng, cái chết của cả dòng tộc Nguyễn trãi là do bàn tay của bà phi Nguyễn Thị Anh vì thâu tóm quyền lực đã xuống tay sát hại. Bùi Văn Nguyên có viết trong "Con người Nguyễn Trãi" (1984) :"Bọn gian thần phía bà phi Nguyễn Thị Anh âm mưu giết hại Lê Thái Tông, Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ để giành ngôi vua cho Bang Cơ (Lê Nhân Tông) khỏi rơi vào tay của Tư Thành (sau này là Lê Thánh Tông), người được Nguyên Trãi và Thị Lộ ủng hộ. Đó chính là nguyên nhân sâu xa của vụ án Lệ Chi Viên."

Nhưng cũng có ý kiến, Nguyễn Thị Lộ thực sự có gian tình với vua, xui cho bà là người ở cạnh lúc vua mất. Kéo theo sau đó là Nguyễn trãi bị liên lụy. Lại có truyền thuyết để lại, Nguyễn Thị Lộ chính là con rắn thành tinh ngầm mang thù báo oán cả dòng tộc Nguyễn Trãi khi trước đó thân sinh của ông từng phát quang vườn cất lớp cho học trò, đã giết chết bầy rắn. Mặc dù câu chuyện được truyền tụng, nhưng nhiều người vẫn tin rằng đây chỉ là câu chuyện được thêu dệt nhằm đổ oan lên Nguyễn Thị Lộ.

Lịch sử bắt đầu đã là một câu hỏi. Kết thúc vẫn là một câu hỏi. Dù hơn 5 thế kỉ đã đi qua nhưng sự thật đằng sau vụ án oan chấn động lịch sử chưa được giải quyết triệt để.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những lí giải trên? Ai là hung thủ thực sự khiến Tam tộc của 1 đại danh thần chết oan như vậy?

Kể tên tướng trong liên quân mobile?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?