Tại sao trong gia đình phụ nữ thường là người đứng bếp, nhưng ở nhà hàng đầu bếp chủ yếu là nam?

  1. Ẩm thực

  2. Văn hóa

  3. Giới tính

Mình ít khi thấy phụ nữ làm bếp trưởng ở nhà hàng, rồi những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới cũng phần nhiều là nam giới. Là do khối lượng công việc của bếp trưởng rất nặng nhọc hay sao mà không nhiều phụ nữ theo nghề này bằng vậy?

Từ khóa: 

ẩm thực

,

văn hóa

,

giới tính

Nhanh nhẹn, chịu được áp lực cao, có thể tự mang vác vật nặng.
Với lại ở nhà hàng hay nấu ăn quy mô công nghiệp thì thường phải tuân thủ theo các nguyên tắc, mà nam giới thì thường có xu hướng làm việc tuân theo trình tự, nguyên tắc hơn.
Trả lời
Nhanh nhẹn, chịu được áp lực cao, có thể tự mang vác vật nặng.
Với lại ở nhà hàng hay nấu ăn quy mô công nghiệp thì thường phải tuân thủ theo các nguyên tắc, mà nam giới thì thường có xu hướng làm việc tuân theo trình tự, nguyên tắc hơn.