1. Noron.vn
  2. Tâm lý học tội phạm FBI

Tâm lý học tội phạm FBI

Có 1 đôi nam nữ đang đi dạo bên hồ, cô bạn gái đã trượt chân ngã xuống sông, sau khi giãy giụa một lát cô đã chìm nghỉm. Lúc đó, người con trai hoảng loạn lao xuống sông nhưng không cứu được cô bạn gái. Mấy năm sau, người con trai này đã quay lại nơi đã xảy ra tai nạn và nhìn thấy một ông già đang câu cá. Nhìn vào giỏ cá, anh ta phát hiện ra những con cá bị ông già câu lên đều rất sạch sẽ. Thấy lạ, anh ta bèn hỏi ông già, sao trên người những con cá không có rong rêu. Ông già điềm tĩnh trả lời: Con sông này chưa bao giờ có rong rêu. Sau khi nghe xong, anh ta không nói câu nào mà lao đầu xuống sông tự tử. Tại sao?

Trả lời

Năm đó anh ta nhảy xuống sông và túm được thứ gì đó nhưng nghĩ là rong rêu nên đã thả ra. Thứ anh ta nắm được năm đó có lẽ chính là tóc của cô gái đã chết, vì người đàn ông câu cá trả lời rằng hồ này chưa từng có rong rêu.
Có thể cứu được nhưng lại bỏ qua, anh ta hối hận vì vậy nhảy xuống sông tự tử

Bạn để bài này sang dạng câu hỏi để được xét duyệt nhé

Nội dung liên quan

Ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh là ngày tháng năm nào?

Tội phạm và tội ác có đồng nhất với nhau không?

Trong những năm học cấp 3 điều bạn hối tiếc nhất là gì?

Thời gian trôi đi phủ một lớp bụi mờ lên kí ức cứ ngỡ mãi mãi không thể phai nhòa. Dòng đời tấp nập, mưu sinh ngược xuôi có ai dám cá không đôi ba lần "dọn dẹp" rồi để quên kỉ niệm nơi ngăn kéo quá khứ? Chẳng thế trách cũng không thở than, vì đó là quy luật của cuộc đời rồi. Nhớ nhớ, quên quên – con người vẫn luôn tự dày xéo mình trong muôn vàn câu hỏi tại sao, luyến tiếc cũng theo thời gian mà ngấm ngầm tan biến. Có bao giờ bạn dừng lại để nhớ về tuổi học trò, nhất là thời PTTH, và trong những tháng năm đó có điều khiến bạn tiếc nuối hay không?

Hãy chia sẻ nhé, cảm ơn các ban!

hdb6

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v