1. Noron.vn
  2. Tàu mặt nước và tàu ngầm loại nào sẽ có lợi thế khi đối đầu?

Tàu mặt nước và tàu ngầm loại nào sẽ có lợi thế khi đối đầu?

E khá là có hứng thú với các loại khí tài quân sự. Theo em được biết thì tàu ngầm có sức mạnh cực kỳ đáng nể khi thoát ẩn thoát hiện trên đại dương. Nhưng các khu trục hạm , thiết giáp hạm lại có tên lửa, Sonar săn tàu ngầm. Nếu trên thực tế thì đối đầu khả năng chiến hạm nào sẽ chiến thắng ???

Từ khóa: vũ khí , chiến hạm , tàu chiến

Trả lời

Tùy loại tàu thôi. Tàu ngầm thường là loại tàu lặn sâu, lẩn khuất và bất ngờ trồi lên phóng ngư lôi tiêu diệt tàu nổi, hoặc phóng tên lửa,... Nên tàu nổi bình thường sẽ ko biết mình "chết" khi nào.

Còn nếu tàu ngầm đối đầu với các tàu săn ngầm. Như cái tên của nó, chuyên săn tàu ngầm, thì có thể nói, tàu ngầm sẽ chạy trối chết. Do trên tàu có hệ thống cảm biến và xử lý mạnh. Có thể dễ dàng tìm kiếm, định vị tàu ngầm, ngư lôi tàu ngầm. Hỏa lực trên tàu cùng rất mạnh bao gồm cả ngư lôi, thủy lôi, tên lửa,... nên nó có thể dễ dàng tiêu diệt tàu ngầm 1 cách nhanh chóng.

Nhưng hiện nay, do tàu ngầm chủ yếu đc thiết kế theo hướng tàng hình là chính, động cơ tàu là động cơ hạt nhân, nên ko cần phải nổi lên để nạp điện như tàu điện-diesel. Nên nó rất khó bị tấn công do các cảm biến khó tìm đc (chỉ có thể lần theo dấu nhiệt do lò phản ứng tỏa ra), tàu cứ lặn sâu dưới nước, di chuyển nhanh thì tàu nổi cơ bản ko biết ở đâu để tiêu diệt.

Nói chung tàu ngầm đối đầu với tàu nổi thì có lợi thế hơn, nhưng trong tác chiến, tàu nổi thường đi thành đội và có các tàu hộ tống có khả năng săn ngầm. Nên nếu tàu ngầm chỉ tác chiến độc lập (thông thường là vậy) thì khó có lợi thế khi đối đầu. Vì vậy mà hiện nay tàu ngầm hiện đại thường mang tên lửa hành trình để tấn công từ xa chứ ít có đối đầu trực tiếp.

Nội dung liên quan

Làm thế nào để giảm triệu chứng say tàu xe khi đi du lịch?

Đề xuất những phim hay về Lịch sử Việt Nam?

Những bộ phim hay nên xem về lịch sử Việt Nam là gì mọi người ơi? Đề xuất cho mình với, mình đang có nhu cầu tìm hiểu về sử nước ta mà đọc sách thì hơi lâu, nên dự định tiếp cận qua film trước :))

Ngủ không gối đầu có lợi hay có hại?

Mình có thói quen đi ngủ thường không gối đầu, không biết điều này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không nhỉ?

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi

Cần chuẩn bị gì để sống độc thân cả đời?

Về con người em, em không không xấu,ngoại hình khá ổn,cao, em là nam,22 tuổi. Em không phải gay, hay LGBT gì, em hoàn toàn thẳng. Em dự định mình sẽ độc thân cả đời, và sẽ tới một nước châu âu để sống. Vậy em cần chuẩn bị những gì ạ ?

Nếu bạn là một cuốn sách thì đó sẽ là sách thể loại gì?