Tháng 9 - Sapa, có gì lạ không em?

  1. Du lịch

Tháng 9 này, các bạn đã có dự định sẽ du lịch ở đâu chưa? Có nghe phong thanh Sapa mùa này có gì lạ không?

Sapa nghe nói mùa này đẹp lắm. Đẹp lịm tim luôn. Vì ở đây sẽ ngập trong sắc vàng óng của lúa chín và những tầng mây!

Ảnh: sapa.luhanhviet.com.vn

Sẽ thế nào nếu thời gian tới, chúng ta du lịch đến Sapa?

Vào những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10, những thửa ruộng bậc thang ở Sapa sẽ ngả sang sắc vàng rực rỡ, khoác lên mình một màu vàng óng trong tiết trời se lạnh của mùa thu. Và Sapa, với những cung đường tuyệt đẹp được điểm tô bởi sắc màu rực rỡ của đồng lúa rộng lớn, sẽ là bức tranh thiên nhiên vô cùng độc đáo.

Ảnh: zing.vn

Vốn dĩ Sapa mang một vẻ đẹp rất bình yên và trù phú rồi. Thêm vào đó, Ruộng bậc thang Sapa lại được tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn là 1 trong 7 ruộng bậc thang đẹp nhất châu Á và thế giới (2009). Quả là một món quà lớn mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng.

Sapa mùa lúa chín có gì? Có những cánh đồng lúa mênh mông với hương thơm của lúa chín thoang thoảng trong gió. Có cả một “mùa vàng” hiện ra trước mắt. Có những cánh ruộng bậc thang rực rỡ, kỳ vỹ như những "nấc thang lên thiên đường". Và còn có cả bầu không khí trong lành se lạnh của mùa thu, một Sapa đẹp như tranh vẽ với các loài hoa dại nở dọc sườn đồi, nắng vàng ngọt như mật ong...

Ảnh: nhahangsapa.com

Đến Sapa thời điểm này, nếu muốn khám phá đỉnh Fansipan thì lại càng hay, bởi thời tiết khá khô ráo sẽ rất thuận lợi cho hoạt động leo núi.

Có thể nói không ngoa rằng, Sapa vào khoảng tháng 9, tháng 10 chính là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm. Không du lịch đến đây thì sẽ rất là tiếc nuối đấy!

Bạn có định sẽ du lịch đến Sapa thời gian tới không?

Từ khóa: 

du lịch sapa

,

du lịch tháng 9

,

sapa mùa lúa chín

,

sapa mùa thu

,

du lịch mùa thu

,

du lịch

Đẹp quá! :(( Em cứ hẹn đi Sapa mãi mà chẳng có đợt nào về Bắc lâu lâu để đi.

Trả lời

Đẹp quá! :(( Em cứ hẹn đi Sapa mãi mà chẳng có đợt nào về Bắc lâu lâu để đi.

Sapa vào tháng 10 chắc là đẹp nhất, mình nghe là vậy vì đợt mình đi vào đầu tháng 11 năm ngoái cho giải VMM thì ruộng lúa đã được gặt gần hết, ko đc vàng đẹp như hình lắm.

Nếu được, bạn nên kiếm những tour đi bộ dọc từ các bản vào thị trấn, cung đường rất đẹp và được người dân ở đây khai thác du lịch.

Tuy nhiên do nhu cầu tăng nên ở đây người dân hay nhà đầu tư từ nơi khác đến xây sửa nhà cửa nên ở khu thị trấn cũng ko trong lành lắm, mình thích về các bản hơn.

Nhà mình cũng đang định đầu t10 đi. Hii. Nhưng thấy sapa hồi năm ngoái đi đông đúc và bụi bặm. Mình ko thích lắm. Mình thích kiểu yên tĩnh, hoang dã hơn là việc đập phá xây sửa :(
Sapa đang mùa lúa chín,đi cáp treo nhìn xuống rất đẹp.mình vừa đi về xong :)