Thấy mình sa sút?

https://cdn.noron.vn/2021/11/24/592393242610704873-1637761707.jpg

Ai cũng có một khoảng "điểm rơi phong độ" khiến bản thân hoang mang, ngờ vực bản thân.

> Gần đây, minhlakday mới làm lại một test Tiếng Anh và thực sự cảm thấy lo lắng về khả năng của mình hiện tại so với khi trước.

Lâu rồi không động vô.

Nếu không được bẩm sinh, trời phú thì khả năng mà mình sa sút đi về một kĩ năng gì sau một thời gian là hoàn toàn bình thường. Việc ấy đã bị mờ nhạt đi bởi những thói quen, công việc khác gây ra sự thay đổi về nơ-ron trong não từ ấy kĩ năng cũ của bạn bị giảm sút theo thời gian nó không được lặp lại.

Thế nên, bạn đừng lo khi thấy mình kém đi sau một khoảng thời gian không đụng lại bởi đó là điều rất bình thường thôi. Và nếu bạn cảm thấy sa sút mà không phải do lâu không đụng vô, thậm chí làm hằng ngày mà kĩ năng còn giảm đi thì tiếp theo đây là dành cho bạn.

https://cdn.noron.vn/2021/11/24/592393242610704875-1637761846.png

Điểm rơi phong độ

Kì lạ rằng, dù chúng mình có giỏi thế nào, lão luyện như thế nào vẫn phải phụ thuộc vào 2 chữ "may mắn". Có nhiều khi, bản thân thấy vấn đề rất đơn giản nhưng tại thời điểm ấy, bộ não chập chờn chẳng giải quyết được.

Rồi ta cũng có câu " Học tài thi phận". Câu này lại càng quen thuộc với mọi người khi còn là học sinh. Cũng là bài ấy nhưng đi thi thì không làm được

Không phải do lâu không động đến, cũng không hẳn là "điểm rơi phong độ" thì minhlakday nghĩ rằng bạn đang chán nản về việc bạn làm hoặc phương pháp không phù hợp để bản thân bạn tiến bộ hơn và tạo cảm giác sa sút vì thấy người khác đang làm tốt hơn với phương pháp của họ. Có thể khi trước với cùng phương pháp, cách làm ấy bạn đã từng đứng nhất nhưng bây giờ thi không.

Không sa sút !

Điều này là có thể không ? Mình khẳng định là không vì chẳng có gì là mãi mãi và hoàn hảo cả. Nhưng mình hoàn toàn có thể cải thiện được và giảm sa sút trong tương lai:

1. Xác định cái mình đã thụt lùi kia có cần nữa không ?

Đây là một cái mình muốn nhắc đến đầu tiên vì thực sự chúng ta không cần hoặc ít cần. Có lẽ mình đã sa sút nhưng vấn đề ấy cũng không thực sự còn giúp ích mình thì hãy bỏ qua để chỗ cho 1 thói quen, kỹ năng mới.

2. Rèn lại mỗi khoảng thời gian ngắn

Lời khuyên của mình là đọc lại, luyện lại các kỹ năng, kiến thức cũ từ 1 ngày 1 tuần 1 tháng và lặp lại. Vừa lưu lại được kỹ năng ấy lâu mà cũng đỡ thời gian luyện mỗi ngày.

3. Thay đổi phương pháp rèn luyện

Đôi khi không phải cứ chăm là ta sẽ không sa sút (so với mọi người xunh quanh) mà cần phải làm việc thông minh hơn, hiệu quả hơn và sáng tạo hơn. Hỏi người làm tốt hơn bạn là một phương pháp hữu hiệu để tìm ra hướng “giải quyết”.

4. Tạo cảm giác, cảm hứng mới

Thật tệ khi làm đi làm lại một môi trường, việc ấy cũng có thể ảnh hưởng. Vì vậy, hãy tạo cho mình một môi trường mới, cảm giác mới để khơi lại cảm hứng cho tiến độ công việc !

Cám ơn bạn đã đọc Post của minhlakday

Hi vọng mình đã giúp được chút xíu nào đó cho các bạn ngày hôm nay~

Hãy ghé qua và ủng hộ mình tại page Minhlakday nha~

Chúc bạn một ngày tốt lành

#minhlakday

Từ khóa: phong độ, minhlakday, sa sút, Phong cách sống, Giáo dục
Cảm ơn bạn nhé, dạo này cũng tự cảm thấy bản thân tụt phong độ nhiều

Trả lời

Cảm ơn bạn nhé, dạo này cũng tự cảm thấy bản thân tụt phong độ nhiều

Mình cũng đang học lại Tiếng Anh sau hơn 1 năm không động vào, nghĩ đã thấy mệt rồi nhưng hy vọng mình sẽ kiên trì. Cảm giác trình độ của mình sụt giảm rất nhiều rồi

Cảm ơn bài viết của bạn, đôi lúc cũng cảm thấy bản thân bị sa sút và khá là lo lắng về điều đó nhưng cũng may là lấy lại được tinh thần nhanh.