The Aparment(1960)-Sự ấm áp của tình yêu

  1. Văn hóa

  2. Phim ảnh

Thực sự, đây là lần đầu tiên mà mình xem một bộ phim trắng đen hay như thế này trong cuộc đời mình. Thú thật với bạn, từ trước tới giờ, mình không có quá nhiều cảm xúc đối với nền điện ảnh của những thập kỷ 60 70 80 và 90, cả điện ảnh Việt Nam lẫn Hollywood, vì đa phần những bộ phim trong giai đoạn này khá tẻ nhạt, đơn điệu, và cứ nhai đi nhai lại mãi một nội dung, nên hễ lần nào nhắc tới chúng là mình chỉ muốn tránh càng xa càng tốt, và không bao giờ muốn đụng tới.

Nhưng bộ phim này thì lại hoàn toàn khác, nó khiến mình cảm thấy hứng thú hơn cũng như thay đổi quan niệm của mình về nền điện ảnh trong những thập niên này !

Vậy thì lý do gì đã khiến nó đã trở nên đặc biệt trong mắt mình như vậy ?

Chắc có lẽ, nó đã nói lên những gì đúng với mình, hay nói rộng hơn là cả cái xã hội này cũng nên ! Đối với một thằng nhóc hiện tại cũng chả biết mình muốn gì trong cuộc đời, cũng chưa biết mình có thể cống hiến được gì cho cái xã hội này, tình yêu thì còn lận đận, nên những gì trong phim như một cái ôm ấm áp dành cho mình vậy ! Nó cho mình một quan niệm khác về tình yêu, một tình yêu thực sự !

Bản nhạc du dương ở đầu phim đây

Xuyên suốt phim là sự chuyển biến về mặt tâm lý của hai nhân vật chính, đó là cô nàng điều khiển thang máy, Fran Kubelik, và anh chàng kiểm toán viên, C.C.Baxter. Trước khi gặp được nhau, họ đều là những con người lạc lõng, cô đơn, mất định hướng, và mãi chạy theo những thứ mà bất kỳ ai sống trong một xã hội bon chen, hoa lệ, thượng lưu như thành phố New York cũng phải thèm khát. Để rồi khi gặp nhau, họ mới nhận ra những thứ thực sự thuộc về mình, những thứ khiến họ cảm thấy hạnh phúc, một tình yêu khiến họ cảm thấy ấm áp, và một người ở đó thực sự yêu họ, dành cho họ cũng như luôn sẵn sàng chờ họ về !

Phân cảnh huyền thoại của phim

Bởi vì cốt truyện sáng tạo cũng như những nội dung, ý nghĩa mà phim muốn truyền đạt, nó đã dành được một giải Oscar cho phim xuất sắc nhất vào năm 1960, cũng như đạt được điểm số cao trên các trang xếp hạng phim uy tín như Rotten Tomatoes và Imdb, phim rất đáng để bạn có thể xem cũng như thu nhặt được các giá trị cho riêng mình. Ngay cả các bô lão U60 và U70 mà mình thấy trên Quora cũng khá interest và cho nhiều nhận xét tích cực về bộ phim này, họ cũng rất hào hứng trong việc chia sẻ và phân tích bộ phim này với những thằng nhóc khác trên Quora, trong đó có mình !

Có thể phim sẽ khá chán nếu bạn chưa quen xem những bộ phim của thập niên trước đây, vì phim sở hữu sự chậm rãi quen thuộc, nó cũng không sử dụng quá nhiều những yếu tố kích thích người xem giống như bây giờ, bao gồm các yếu tố cháy nổ, bắn nhau ầm ầm cũng như các pha hành động kịch tính. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó dành thời gian cảm nhận được từng khung hình cũng như cảnh quay trong phim, vẻ đẹp của bộ phim sẽ khiến bạn bị lóa mắt đấy ! Tin mình đi, bản thân mình cũng đã tiếp nhận được một số góc nhìn riêng về bộ phim này, cũng như các giá trị nhất định, nên bạn chắc cũng sẽ có một góc nhìn khác thôi !

"Hãy trở thành một con người"-Dr.Dreyfuss

Tìm phim hay xem phim ở đâu là tùy bạn nhé, mình không ép !:v

Xem phim vui vẻ <3

Từ khóa: 

căn hộ tình yêu

,

billy wilder

,

văn hóa

,

phim ảnh

Vừa search thử thấy IMDB 8.3, chắc là chất lượng đây :D

Trả lời

Vừa search thử thấy IMDB 8.3, chắc là chất lượng đây :D

Phim này xem ở web nào được bạn nhỉ, mình thích xem những phim có bối cảnh xưa như thế này.

"vì đa phần những bộ phim trong giai đoạn này khá tẻ nhạt, đơn điệu, và cứ nhai đi nhai lại mãi một nội dung..."

Chắc bạn xem phim nào tệ trước đây chứ những phim đen trắng những năm này, kiểu như The Apartment này, đối với mình là hay không thể thay thế :))) Phim sau này cũng nhiều phim hay nhưng nó kiểu rất khác luôn ấy huhuhu

Hi vọng bạn sẽ review thêm nhiều phim hay nữa nhé ❤️