1. Kiến thức chung

Thế giới của chúng ta là ảo hay thực?

cá nhân các bạn suy nghĩ thế nào về vấn đề này? Mình nghĩ không phải ngẫu nhiên mà càng lúc càng có nhiều người chất vấn tính chân thực của thế giới này?!?

Từ khóa: the_gioi_ao, Kiến thức chung

Là một lập trình viên - mình tin đây là 1 thế giới ảo =))))

Trả lời

Là một lập trình viên - mình tin đây là 1 thế giới ảo =))))

Cảm nhận của chúng ta về thế giới chỉ là những tín hiệu điện hóa trong não. Có thể nói ta đang sống trong thế giới ảo do não tạo ra. Vậy nghĩa là nếu bạn sống trong thế giới thực hay ảo thì nó cũng chẳng khác gì nhau. Việc bạn biết mình sống trong thế giới ảo chẳng có ý nghĩa gì hết. Câu hỏi này không và không thể trả lời.

Còn việc càng nhiều người chất vấn vì internet đã vào đến mọi ngóc ngách, rồi thì câu view câu like, và những thuyết âm mưu là những cái hút nhất. Câu hỏi này ko phải có sau khi phim The Matrix ra rạp nó có từ trước, nhưng nó lại nở rộ ko phải sau khi The Matrix ra rạp mà lại từ khi fb len lỏi vào cuộc sống của chúng ta. 🤣🤣

Thật hay ảo là do chính chúng ta cảm nhận. Nếu thấy quá ảo thì sống thật với chính mình còn nếu thấy cuộc đời này là thật hãy sống hết mình. Nói đúng hơn có khi đời thật nhưng sống ảo hoặc diễn mà cuộc đời không trả công cho những suất diễn nên nếu sống ảo giữa đời thật thì mệt lắm

Mình nghĩ trí tưởng tượng của mỗi người khác nhau, hình dung về thế giới quan bên ngoài cũng khác nhau nên mình luôn nghĩ mỗi người có một thế giới riêng do lý do trên mặc dù cùng sống trong 1 thế giới.