1. Noron.vn
  2. Theo bạn sự khác biệt lớn nhất giữa phụ nữ xưa và nay là gì? :)

Theo bạn sự khác biệt lớn nhất giữa phụ nữ xưa và nay là gì? :)

Từ khóa: Phong cách sống

Trả lời

Phụ nữ ngày nay có thể thoát ra sự bó hẹp khuôn khổ, nhiều tố chất và khả năng của bản thân bộc lộ rõ ràng hơn. Điều này dẫn đến sự thay đổi rất nhiều về ngoại hình, phong thái, tính cách khiến cho người ta bản lĩnh can trường phát huy bản thân và đóng góp cho xã hội.

Khác biệt lớn nhất giữa hiện nay và cách đây 6-700 năm ở các "xã hội văn minh" là chỗ đứng của phụ nữ trong xã hội đó đã được nâng cao rất nhiều, thậm chí bằng hoặc vượt cả đàn ông.

Mình nghĩ phụ nữ hiện đại ngày càng giỏi giang, xinh đẹp và độc lập hơn. Hôm trước có xem vdieo của một chị MC nói về chuyện yêu đương của phụ nữ ở thế kỉ 21, chị ấy bảo khi mà bạn đó mọi thứ, có gia đình ba mẹ lo lắng, có một nhóm bạn đủ thân để khi cần thì gọi lúc nào cũng có mặt, có một công việc và vị trí ổn định , có đồng nghiệp tốt, sếp tốt biết thì chẳng bao giờ phải lo ế vì chưa bao giờ nghĩ đến vấn đề phải yêu và tìm ra tình yêu của đời mình cả.

Như mình thấy ngày càng có nhiều bà mẹ Single mom hay những người kết hôn muộn, vì cơ bản họ muốn có một ví trí ổn định và độc lập về tài chính trước khi tiến tới hôn nhân. 

Nếu dễ nhận biết nhất thì là ngoại hình.

Còn kỹ hơn, thì chắc là địa vị xã hội. Ngày nay phụ nữ ngày càng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Nhiều doanh nhân nữ thành đạt cũng như nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong bộ máy chính trị, điều hành. Điều mà ngày xưa hiếm hoặc gần như không có.

Nội dung liên quan

Sự khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông trong giao tiếp?

Liệu có phải cứ phụ nữ thì sẽ biết cách giao tiếp khôn khéo, nhẹ nhàng hơn đàn ông không nhỉ?

Nếu đặt một câu hỏi cho một người phụ nữ thông minh, thú vị, bạn muốn hỏi gì?

Chào cả nhà,

Thứ 6 này mình có host một talkshow nho nhỏ, với những người phụ nữ khá hay ho với chủ đề "Phụ nữ những điều bạn biết & chưa biết..."

Mình tự hỏi là các bạn tò mò gì khi nghe nhắc đến một người phụ nữ thông minh, thú vị. Bạn có câu hỏi nào muốn hỏi, bạn muốn nghe họ chia sẻ câu chuyện gì không?

Nếu có, bạn hãy comment ở phía bên dưới, mình sẽ giúp bạn đặt câu hỏi và chia sẻ lại câu trả lời cho các bạn. Đồng thời các câu hỏi thú vị mình xin phép tặng các bạn ít nhất 10 coin cho mỗi câu hỏi các bạn đưa ra nhé.

Nếu bạn nào ở HCM muốn tham gia sự kiện, các bạn có thể đăng ký tại link bên dưới nhé

Sự khác biệt giữa thông minh và khôn ngoan?

Có nhiều ý kiến cho rằng người thông minh chính là những người khôn ngoan. Nhưng trên thực tế, liệu quan niệm trên có phải là đúng?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?

Tư vấn giúp em con laptop cho sinh viên kinh tế năm 4 với ạ?

Anh em ơi. Cho mình xin ý kiến ❤️Mình là sinh viên kinh tế năm 4 mình muốn chọn dc 2 con laptop này cua FPt anh em cho mình ý kiến dùng lâu dài nên chọn em nào nhé??❤️Laptop MSI Modern 14 B11MOU 850VN i3 1115G4/8GB/256GB/14"FHD/Win 10 ❤️ Laptop HP 240 G8 i3 1005G1/8GB/512GB/14.0"HD/Win 10Chọn em nào mn “ mình dùng lâu dài ạ” rất mong giúp đỡ ❤️