1. Noron.vn
  2. Theo học Tâm lý học mà thi khối A1 (Toán, Lý, Anh) thì trường đại học nào ở Việt Nam là phù hợp nhất ạ? Nếu được thì hướng dẫn mình con đường đi du học ngành Tâm lý với ạ?

Theo học Tâm lý học mà thi khối A1 (Toán, Lý, Anh) thì trường đại học nào ở Việt Nam là phù hợp nhất ạ? Nếu được thì hướng dẫn mình con đường đi du học ngành Tâm lý với ạ?

Mình bám Tâm lý học lâu lắm rồi, hè này mình lên 12. Có tìm hiểu qua các trường đại học thì chỉ có đại học quốc gia Hà Nội là xét tuyển khối A1. Thi Văn mình sợ hên xui quá không dám chọn D1, mà trường ĐHQGHN xa nhà nhất trong các trường đại học có ngành này. Vẫn phân vân nên thi ĐHQGHN hay du học, nên mình xin được chỉ giáo :(. Mình không có giải thưởng gì đáng chú ý, điểm trung bình ở trường thì ở mức trên 8. thôi (mình không dành thời gian cho việc học ở trường lắm) nhưng nếu có chương trình du học nào cần các khoảng bằng cấp có thể học từ bây giờ để lấy chứng chỉ thì mong mọi người chỉ mình với ạ.

Mình xin cám ơn nhiều lắm, rất mong nhận được lời khuyên từ mọi người.

Từ khóa: học đại học , du học

Trả lời

Chào bạn. Mình hiện là du học sinh năm 2 ngành Tâm lý tại trường Monash Malaysia, nên hy vọng có thể chia sẻ chút với bạn.

Điểm cấp 3 của mình cũng chỉ trên 8, không có gì nổi bật. Nhưng mình nghĩ để theo đuổi được ngành này, bạn cần có kĩ năng học, sự kiên trì, và đạo đức kỉ luật cao.

Cá nhân mình vẫn gợi ý bạn có thể học thử các khóa Tâm lý ngắn hạn online trên Coursera, EdX, FutureLearn,... và tham gia một vài dự án về Tâm lý trước khi quyết định theo nó.

Nếu bạn cần trao đổi thêm, có thể nhắn tin cho mình. Mong bạn thành công.

Theo cá nhân mình bạn nên đi du học nếu có điều kiện. Thực tế chứng minh rằng ngành nghề này ở Việt Nam chưa thực sự phát triển. Vì xét về tình hình kinh tế xã hội thì nước ta còn đang là một nước nghèo. mọi người đa phần cần đáp ứng những bậc dưới của tháp nhu cầu trước khi cần đến nhu cầu về tâm lý. Bạn có thể tham khảo các nước Bắc Âu nếu muốn đi du học. Vì các quốc gia này có mức chỉ số con người rất cao. Tại đây sẽ là mảnh đất tốt để phát triển ngành tâm lý

Nội dung liên quan

Em muốn hỏi là để theo đuổi ngành tâm lý học thì mình cần những kỹ năng, yếu tố nào ạ.?

Ở nhà, bố hay mẹ của bạn là người nghiêm khác, khó tính, 'độc tài' hơn?

Ngày xưa còn bé mình hay nghĩ rằng các mẹ thường sẽ khó tính, nghiêm khắc hơn các bố, trong các công việc gia đình và dạy dỗ chăm sóc con cái (có lẽ do phụ nữ bình sinh chỉn chu kĩ tính hơn chăng???). Nhưng về sau này khi tiếp xúc và nói chuyện với nhiều người bạn, mình biết rằng ở rất nhiều gia đình khác, các ông bố lại đóng vai nghiêm khác, trong khi các mẹ hiền lành thoải mái hơn. Vậy là mỗi nhà một khác???

Các bạn có nghĩ giống như vậy không? Ở nhà các bạn thì bố hay mẹ bạn là người nghiêm khắc hơn? Có nguyên nhân sâu xa nào trong tâm lý học quyết định sự khác biệt này không nhỉ?

Trình độ chuyên môn đào tạo ngành tâm lý học của trường đại học Việt Nam liệu có chuyên sâu để tâm lý học phát triển?

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v