Thời chưa có internet phát triển như bây giờ, mọi người thường làm gì nhỉ?

Wi-Fi hiện nay là phương tiện kết nối Internet thông dụng nhất trên thế giới, tuy nhiên trước khi có Wi-Fi, tuổi thơ của mọi người đã diễn ra như thế nào?

 1. Xem một tập phim 80 lần: lúc nhỏ mình lúc nào cũng cắm mặt xem Tivi hết, các tập phim bộ hay phim hoạt hình được nhà đài chiếu đi chiếu lại có khi 1 ngày tận 2-3 lần, nhưng lần nào cũng đều háo hức xem hết :)
 2. Chơi máy game cầm tay: lúc nhỏ đứa nào mà được bố mẹ sắm cho cái máy game cầm tay (mình không biết máy đó tên là gì nhưng nó giống như cái máy tính cầm tay bây giờ vậy á) thì đám bạn bu vào dành nhau chơi mấy trò như xếp gạch, pacman,.. cực thích luôn
 3. Cách nói chuyện duy nhất là gặp nhau, viết thư tay: cách mà mọi người ngày xưa trò chuyện chính là gặp gỡ nhau trực tiếp còn nếu ở xa thì là điện thoại bàn, viết thư tay.
 4. Radio là kênh nghe nhạc yêu thích: Lúc đó các chương trình ca nhạc và gameshow chưa nhiều như ngày nay, mỗi khi muốn nghe các ca khúc mới hay các chương trình, radio vẫn là một lựa chọn không tồi. Có rất nhiều bạn trẻ còn gửi thư, tặng nhau những ca khúc hay trên sóng radio, tuổi thơ của những đứa trẻ 90’s chính là những giây phút hồi hộp đợi nghe bài hát mình thích trên sóng radio :)
 5. Thuê mua băng, đĩa: Khi chưa có internet, băng đĩa luôn là sự lựa chọn yêu thích, vì thế những tiệm đĩa phim, game chính hãng hay lậu đều làm say đắm bất cứ cô cậu bé ngày đó.
 6. Ngoài đường, phố có rất nhiều trẻ con: cuộc sống của tụi nhỏ khi ấy là gặp nhau để chơi nhảy dây, banh đũa cho qua hết mùa hè, vì vậy mà khắp hẻm, khắp xóm luôn có bóng dáng và tiếng cười rôm rả của tụi trẻ con.

......

Còn nhiều điều nữa nhưng hiện tại mình chưa kịp nhớ ra hết hihi, còn bạn ngày xưa bạn thường chơi gì, làm gì khi không có internet?

Từ khóa: tuổi thơ, phim tuổi thơ, trò chơi tuổi thơ, Phong cách sống

Hồi xưa mình có sở thích đó là lên báo, mục tìm bạn bốn phương xong tìm ra bạn nào có cái tên hay hay và viết thư làm quen :D Hồi đó thì chỉ có gửi bằng đường bưu điện thôi, nhưng cảm giác chờ đợi rất hồi hộp và thú vị. Đến khi nhận được thư trả lời thì mừng vô hạn.

Trả lời

Hồi xưa mình có sở thích đó là lên báo, mục tìm bạn bốn phương xong tìm ra bạn nào có cái tên hay hay và viết thư làm quen :D Hồi đó thì chỉ có gửi bằng đường bưu điện thôi, nhưng cảm giác chờ đợi rất hồi hộp và thú vị. Đến khi nhận được thư trả lời thì mừng vô hạn.

 • Thời đó thì mình lại rất ghiền nghe radio, chương trình Ca nhạc theo yêu cầu, cứ canh tới mỗi Thứ 7 là mình giành luôn cả cái radio rồi bật volume thật to để nghe cho thỏa thích ^^
 • Với việc nhắn tin với bạn bè thì viết thư tay chỉ dành cho việc tán tỉnh thôi, với mấy đứa bạn thân thì bọn mình có chung một cuốn nhật kí đặt tên nhóm rồi truyền tay nhau viết, hết các năm cấp 2 thì tổng số quyển nhật kí lên đến chục cuốn :D
 • Chơi game cũng ít, đa phần là ra vườn chặt cây cất nhà chòi, làm gian hàng buôn bán =)))


Mình đếm số ô gạch khi đi toilet.
 • Hồi xưa mình rất ghiền đọc sách, đọc truyện, đọc báo (khi chưa có Internet). Hồi đó có bất kỳ thứ gì trong tay mình cũng đọc; mình đọc báo Đại Đoàn Kết, báo Nhân Dân, báo Kiến thức Gia đình từ khi mình học lớp 4 ; rồi khi mẹ đi vắng ở nhà ko có việc gì làm thì toàn bộ sách tiếng việt, văn học cấp 2 của mẹ mình đọc hết; các quyển sách dày cộp chưa bao giờ làm khó mình hết. Lớn hơn 1 chút , khi có chút tiền tiêu vặt thì mình "nhẵn mặt" ở cửa hàng thuê truyện; 200d 1 quyển truyện; có khi mình thuê cả bộ Teppi; Hoàng Phi Hồng đọc trong vòng 2 ngày. Hết truyện tranh thì chuyển sang truyện chữ, truyện gì mình cũng đọc (trừ kiếm hiệp) .
 • Truyện tranh hồi xưa hay có mục kết bạn ở cuối truyện, bọn mình toàn lấy địa chỉ rồi viết thư tay kết bạn, rất vui. Rồi hồi đó đi học, đứa nào cũng kết bạn phương xa, khi nhận được thư của bạn phương xa thì siêu siêu vui và tự hào ấy. Mình viết thư cũng hay nên sau đó hay được bạn bè nhờ (thuê) viết thư hộ.
 • Thuê băng xem phim chưởng cũng là thứ giờ không có được.
 • Nghe nhạc qua Radio (mình được mẹ tặng 1 cái radio mà mình gắn bó từ năm lớp 5 tới năm lớp 12), đặc biệt các chương trình MTV Most wanted (Quick & Snow show sau này) mình găns bó cả suốt 10 năm; mình cũng có nhiều bạn phương xa thân rất thân qua các chương trình kết bạn qua radio
 • Kết bạn qua Chat Room thời kỳ đầu có Internet , đi Chat (ở tiệm Net) là cả một bầu trời ký ức những năm cấp 3 của mình.