1. Noron.vn
  2. Thời kì Pháp thuộc kết thúc khi nào?

Thời kì Pháp thuộc kết thúc khi nào?

Từ khóa: Thời sự

Trả lời

Nội dung liên quan

Cuộc sống được bắt đầu từ đâu? Rồi kết thúc lúc nào?

Mở mang=thân lập nghiệp=Kết thúc.?

Mặt trái của niềm tin là gì?

Mình thử liên kết các sự kiện gây xôn xao dư luận gần đây và bất ngờ khi phát hiện rằng nó đều có điểm chung.

-Người dân ở khu vực đường Nguyễn Văn Cừ (Quận 5, TP.HCM) nơm nớp lo sợ vì thông tin có một tên côn đồ thường xuyên lăm le ống tiêm được nghi vấn là có HIV chích người đi đường vô tội vạ. Khi cảnh sát và báo chí vào cuộc, sự thật khá bất ngờ: Tên côn đồ kia chỉ là bệnh nhân tâm thần luôn tin rằng mình chính là người nhiễm HIV vì hận đời mà có hành động đáng sợ như vậy. 

-Phúc XO - chàng trai nổi tiếng trên MXH vì lúc nào cũng đeo 13kg trên người đồng thời sở hữu nhiều bảng số xe tứ quý đắt tiền, có một quán karaoke to đùng ở Q12, TP.HCM. Cơ sở kinh doanh của anh bị nghi ngờ có sử dụng ma túy và anh bị triệu tập về sở công an phục vụ mục đích điều tra. Sự thật bất ngờ: Anh không là triệu phú vì tất cả thứ hào nhoáng ấy đều là giả: vàng giả, biển số xe giả, karaoke do ba anh đầu tư...

-Resort Aroma liên tục những ngày gần đây nhận "bão" 1 sao vì cộng đồng mạng nổi giận với thái độ của nhân viên đối với một youtuber sau khi trải nghiệm dịch vụ tại đây. 

Ba sự kiện này đều có điểm chung: Người trong cuộc rất có niềm tin trong điều mình tin. 

Bệnh nhân tâm thần rất tin mình chính là người nhiễm HIV, người va phải tệ nạn xã hội và không còn đường quay về cuộc sống lương thiện, khỏe mạnh và hạnh phúc nên anh tìm mọi cách hại cả thế giới. 

Anh chàng Phúc XO tin mình ở hiện tại giàu có (bằng cách đeo nhiều vàng... giả nhưng chỉ mình biết nó giả) lên người và tin mình một ngày không xa sẽ giàu thật do những điều may mắn nó mang lại, thực chất chỉ là những lượt view, comment, like share vô thưởng vô phạt trên internet. Bất kể lượng vàng giả đó đang có tác động xấu đến sức khỏe của anh: cột sống, tim mạch vì vàng nặng tì lên cơ thể của anh. 

Cộng đồng mạng - những người tin vào công lý, chính nghĩa nhất định sẽ thắng, tin resort Aroma là người sai 100% nên kịch liệt nhấn vote 1 sao với các từ khóa liên quan Aroma: trung tâm dạy tiếng Anh Aroma, khách sạn Aroma... Nhật Bản. Những ai bênh vực người sai cũng... sai luôn nên không ngại vote 1 sao cho Pew Pew, Trip Advisor... - những con người cố gắng ngăn chặn nhưng bất thành. 

Chúng ta được dạy tin vào chính mình, tin vào điều mình tin nhưng có bao giờ tự hỏi: Liệu điều mình tin có thực sự "đúng" - phù hợp với cộng đồng xã hội chúng ta đang sống? Phù hợp thôi vẫn chưa đủ mà đúng hơn là điều đó thực sự có đóng góp có ích với cộng đồng? 

Mình không có ý định tìm câu trả lời hay cách giải quyết cho những trường hợp trên. Mình chỉ đơn giản có-quan-tâm và suy nghĩ về những trường hợp đó. 

Các bạn suy nghĩ như thế nào về những trường hợp trên hay bình luận về quan điểm của mình?

Hôm nay có tin tức gì hot?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Kể về 1 câu chuyện tình yêu mà các bạn luôn ngưỡng mộ được không?

Cuộc sống mệt mỏi quá rất cần những vitamin tình yêu ngọt ngào từ mọi người.

Trường đời khác trường học như thế nào?