1. Noron.vn
  2. Thú nuôi đầu tiên của bạn là gì ?

Thú nuôi đầu tiên của bạn là gì ?

Từ khóa: Kiến thức chung

Nội dung liên quan

7 "việc làm" đầu tiên của bạn là gì?

Đây là một phong trào hồi năm trước trên facebook với hashtag #firstsevenjobs. Đơn giản là kể ra 7 "công việc" đầu tiên mà bạn từng làm giúp bạn kiếm ra tiền. Mình làm mẫu nè:

1. Gia sư: dạy kèm tiếng Anh hồi còn sinh viên đi dạy tuần 3 buổi, tháng 500k, hồi đó thấy 500k lớn ghê, thu tiền mà thấy ngại ngại sao đó. Giờ này mấy đứa bạn nó dạy 1 buổi 2 tiếng 500k huhu. Sau này nâng cấp lên được dạy mấy khóa trong trung tâm, có người kêu bằng thầy, khoái ghê.

2. Kinh doanh trong game: Hồi đó chơi Võ lâm kéo 30 acc, mỗi tuần thanh lý tiền game, bán đồ, ép đồ bán... Sau này qua mấy game khác cũng tiếp tục mua của đứa chán bán cho đứa cần. Rồi cày lên top xong bán acc. Cũng lắm thăng trầm. Lời to nhất là được dàn máy tính xài 10 năm mới hư.

3. Dịch thuật: Hồi mới thì dịch mấy cái giấy tờ này nọ, không biết đúng không, làm free. Lúc trình độ lên cao cao tí, nhận dịch sub phim, rồi dịch kịch bản game show, sau này là dịch tài liệu chuyên ngành. Có lần nhận dịch cả phim mà không có script, 5 tập ngắn ngủn mà dịch gần 2 tuần mới xong :v Việc này thì tiền cũng khá mà cực quá cực. Mỗi lần làm toàn vì vui là chính =))

4. Viết báo: Hồi xưa thấy người ta viết báo có nhuận bút hâm mộ lắm, cũng không ngờ có ngày mình cũng có bài được đăng báo :)) Còn nhận mấy cái giải thưởng của tháng, của năm của báo Tuổi Trẻ nữa. Tính ra cái job này khá hơn job dịch thuật.

5. Làm nhân viên văn phòng: Ok đây là "công việc ổn định" của mình nhé. Sáng cắp ô đi tối cắp về =)) Cũng may cho mình là công việc này có nhiều điểm rất hợp với mình, môi trường làm việc và tính chất công việc cũng không tù túng và có nhiều thú vị. Khổ cái là bạn bè rất nhiều người chê bai, dè bỉu những người làm văn phòng, làm nhà nước... Ok mình dính hết :)) Dù sao cũng phải có người làm mà :))

6. Bán mỹ phẩm: Việc này làm cùng vợ cũ. Công việc chính là tư vấn cho cộng tác viên, hỗ trợ xây dựng mạng lưới tư vấn viên, tổ chức các sự kiện giới thiệu và chăm sóc khách hàng cho một hãng mỹ phẩm. Việc này mình thấy rất thú vị, hàng hóa chính hãng, chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý. Có thể phù hợp với người thích bán hàng hoặc làm hệ thống, hoặc cả hai. Việc này kiếm tiền bằng tất cả các việc trên cộng lại 

7. Phi lợi nhuận: Mấy công việc trên kiếm ra tiền, còn một đống việc khác không có xu nào như: làm trang web giao lưu cho bà con trong tỉnh (đã đóng cửa); làm 5-6 cái fanpage, cũng vui. Viết bài trên blog, viết trên FB, viết trên báo mạng... Làm video youtube..

Xong. Đây là 7 việc đầu tiên thôi, về sau mình còn làm cả đống việc linh tinh khác như dịch sách, tham gia viết sách, thậm chí làm thơ cũng bán kiếm tiền được luôn :)))

Mời các bạn cùng tham gia #firstsevenjobs nhé.

Bạn còn nhớ ước mơ đầu tiên của mình là gì?

Có một lần tôi mất mật khẩu facebook, sau một lúc loay hoay tìm cách để lấy lại mật khẩu màn hình facebook hiện ra hỏi tôi câu hỏi bí mật để gửi mã xác nhận về cho tôi. Câu hỏi dành cho chính bản thân tôi 8 năm về trước...

- " Ước mơ của bạn là gì? "...tôi đã điền rất nhiều câu trả lời nhưng chẳng câu nào đúng cả...

- Đến bây giờ tôi vẫn chưa tìm lại được tài khoản ấy.... Nhưng tôi lại tìm được một sự thật rằng thứ tôi mất không phải là mật khẩu...mà chính là ước mơ đầu tiên của cuộc đời mình.

Bạn có dị ứng với vật nuôi? Nếu người bạn đời của bạn dị ứng với thú nuôi thì bạn có?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Kể về 1 câu chuyện tình yêu mà các bạn luôn ngưỡng mộ được không?

Cuộc sống mệt mỏi quá rất cần những vitamin tình yêu ngọt ngào từ mọi người.

Trường đời khác trường học như thế nào?