Thực phẩm đường phố mang thương hiệu "nhà làm" liệu có an toàn?

  1. Sức khoẻ

Dạo này, các món ăn hàng quán hay thêm cụm từ "nhà làm" như: xôi khúc nhà làm, trà sữa nhà làm,...

Liệu "nhà làm" có phải là thương hiệu đánh giá chất lượng sản phẩm?

Thêm hai từ "nhà làm" liệu thực phẩm có chất lượng cao hơn thực phẩm hàng quán ngày trước không ? Có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không?

Từ khóa: 

an toàn thực phẩm

,

chất lượng

,

nhà làm

,

thương hiệu

,

đảm bảo

,

sức khoẻ

Vâng, nhà làm, có ai mang ra đồng chế biến đâu mà ko nhà làm. Mình hay nói vui là trà sữa nhà làm nhưng nguyên liệu TQ.

Nói chung, theo mình nghĩ "nhà làm" chỉ là một kiểu quảng cáo đánh vào tâm lý "sợ thực phẩm bẩn" của người tiêu dùng thôi. Chứ nếu thực sự tốt thì đã quảng cáo là trà sữa cam kết 100% nguyên liệu có nguồn gốc hợp pháp rõ ràng rồi.

Trả lời

Vâng, nhà làm, có ai mang ra đồng chế biến đâu mà ko nhà làm. Mình hay nói vui là trà sữa nhà làm nhưng nguyên liệu TQ.

Nói chung, theo mình nghĩ "nhà làm" chỉ là một kiểu quảng cáo đánh vào tâm lý "sợ thực phẩm bẩn" của người tiêu dùng thôi. Chứ nếu thực sự tốt thì đã quảng cáo là trà sữa cam kết 100% nguyên liệu có nguồn gốc hợp pháp rõ ràng rồi.

Theo ý kiến cá nhân mình thì ko =)).

Có thể là nhà làm thật, nhưng nguyên liệu thì vẫn là mua ở chợ về thôi, hầu như chẳng có ai tự nuôi, trồng được tất cả nguyên liệu cả. Thế nên nó cũng chẳng khác quái gì hàng quán ngày xưa, thêm vào cho nó đúng với xu hướng chứ nội dung thì vẫn thế. Nói chung, đường từ dạ dày ra nghĩa địa vẫn gần lắm, bất kể là bạn ăn ở hàng "nhà làm" hay nhà ko làm.

Không, tất cả chỉ là cảm tính.

Cũng giống như mọi người vẫn hay ngộ nhận về "organic". Organic không phải là chắc chắn không gây hại cho sức khỏe, nó chỉ là một cách sản xuất và vẫn có thể có những rủi ro.