1. Noron.vn
  2. Tiền giấy đầu tiên được ra đời vào triều đại nào của nước ta?

Tiền giấy đầu tiên được ra đời vào triều đại nào của nước ta?

Từ khóa: Lịch sử

Trả lời

Năm 1396, 4 năm trước khi nhà Hồ thay thế nhà Trần làm vua Việt Nam, tiền giấy mang tên Thông Bảo hội sao được phát hành. Lúc đó đang là niên hiệu Quang Thái của vua Trần Thuận Tông, nhưng việc ban bố các chủ trương chính sách quan trọng của đất nước lại do Hồ Quý Ly nắm. Chủ trương phát hành tiền giấy này chính là của Hồ Quý Ly. Mục đích của ông là dùng tiền giấy để thay thế tiền kim loại, qua đó thu hồi kim loại về kho triều đình.

Thời Lý, dưới dạng các ngân phiếu

Nội dung liên quan

Triều Tây Sơn có được coi là một triều đại của nước ta?

Mình rất thắc mắc vấn đề này. Trong lịch sử triều đại và thời kỳ khác nhau như thế nào? Thời Trịnh Nguyễn phân tranh là triều Lê đúng không ạ? Tây Sơn thì có phải là một triều đại không? hay thuộc triều đại nào?

Trong Lịch sử, có nhân vật nào vì "ảo tưởng sức mạnh" mà thất bại không?

Xin hỏi cộng đồng yêu Sử, trong số các nhân vật lịch sử của nước ta và nước ngoài nữa, có những nhân vật nào vì quá tự tin vào bản thân mà thất bại trong một trận chiến, hay trong một lĩnh vực nào đó không? Có thể là họ rất giỏi nhưng vì không lượng sức địch, hoặc là do quá đề cao bản thân và khả năng của mình nên đã "ngã đau"? Mình khá tò mò về các trường hợp này và các bài học họ để lại cho hậu thế như thế nào! :D

Bạn đã dùng những đồng tiền đầu tiên kiếm được vào việc gì?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?