1. Noron.vn
  2. Tiền nhiều để làm gì & giá trị bạn tìm kiếm trong cuộc sống là gì?

Tiền nhiều để làm gì & giá trị bạn tìm kiếm trong cuộc sống là gì?

Anh Vũ thì đang hỏi : "Tiền nhiều để làm gì"

Trước đó mình cũng từng raise một câu hỏi về  việc xây dựng mục tiêu cuộc đời bằng Tiền hay dùng tiền là phương tiện để đạt được các mục tiêu, giá trị bạn hướng tới?

Nhân trend của anh Vũ thực sự muốn tự hỏi mình, hỏi người xung quanh xem giá trị bạn tìm kiếm trong cuộc sống là gì? Nó là Tiền hay là thứ gì khác? 

Từ khóa: giá trị cuộc sống , kiếm tiền , tiền nhiều làm gì

Trả lời

Với em tiền là công cụ để mình đạt được những điều khác mang lại giá trị cho bản thân vì dụ như sức khỏe của bản thân và bố mẹ, học vấn của bản thân và con cái, ước mơ của bản thân. Ví dụ em muốn mở tiệm bán sen đá để bản thân vui, người đến mua vui. Tiền để mua cây, set up vườn là công cụ để làm được điều đó.

Tiền rất quan trọng trong cuộc sống! Nó gần như tác động rất nhiều đến suy nghĩ, hành động và tư duy của con người trong cuộc sống. Đó là vì Tiền đóng vai trò là công cụ trao đổi vật chất và một phần tinh thần của con người thông qua hoạt động mua bán trao đổi. Thoạt nhiên nó là động lực lao động của con người, có lao động mới sản sinh ra của cải để trao đổi các giá trị vật chất và tinh thần. Tuy nhiên, nó không hẳn là giá trị thật sự của mỗi con người trong cuộc sống. Trong sơ đồ tháp nhu cầu của Maslow đã thể hiện rõ điều đó, điều cuối cùng người ta hướng đến hoàn toàn không phải là tiền mà là những thứ như ông Vũ, Billgate ... đang hướng đến để thực hiện lý tưởng cuộc đời mỗi con người, nó là khác nhau so với mục đích kiếm tiền!

Trân trọng hồi đáp lời mời trả lời câu hỏi này!

Có người mời phản hồi câu hỏi này nên mình tạm trả lời bằng cái status viết lúc trưa, mình đang viết thành một bài về vai trò của đồng tiền. Còn vụ ông Vũ thì không bàn :)

Sau đây là status :D

Nhiều người đang kêu gọi cứu lấy trái đất, bảo vệ môi trường bằng cách không sử dụng các sản phẩm nhựa, thay vào đó là dùng các sản phẩm từ thiên nhiên... đó cũng là một cách có hiệu quả, tuy nhiên mình cho rằng đó là "chữa phần ngọn" mà không phải phần gốc. Bạn dùng ống hút từ gạo, dùng túi đựng từ bột mì thay cho đồ nhựa, vậy sao bạn không uống ít hơn một li trà sữa, mua ít hơn thực phẩm, hàng tiêu dùng..?

  Cái gốc ở đây là mỗi người chúng ta đều đang tiêu xài, sử dụng tài nguyên vượt quá xa mức cần thiết cơ bản của mỗi người. Và loài người trên hành tinh này quá đông.

Hạn chế sinh sản bằng các chính sách nhà nước, theo mình không phải là ý hay, nhưng có khi cũng buộc phải làm. Đây cũng là một việc làm trị phần ngọn mà thôi.

Phần gốc chính là việc tiêu xài, sử dụng tài nguyên quá mức, là tư tưởng hưởng thụ vật chất và chạy theo các chương trình kích cầu vì cho rằng như vậy là phát triển, là tăng trưởng... và những người tạo ra các chiến lược như vậy, mục đích chỉ có một: Tiền.

Cũng giống như việc sử dụng tài nguyên trái đất một cách không kiểm soát, không quan tâm.. Người ta chỉ tìm hiểu cách kiếm tiền, cách xài tiền, làm từ thiện hay hưởng thụ mọi thứ bằng tiền.. Tiền bao nhiêu là nhiều, bao nhiêu là đủ? Không một ai để ý.

Tiền vốn là một công cụ thay thế để trao đổi hàng hóa, nhưng nó dần biến con người thành công cụ cho nó.

Tiền vốn là một tiến bộ lớn của nhân loại, nhưng nó cũng khiến nhân loại hủy hoại mọi thứ quanh mình.

Tiền là gì nếu không phải là một cái bẫy đầy quyến rũ? 

Ông Vũ có thể thở ra câu đấy là bởi vì khối tiền ông ấy có đã lên tới cả 10 nghìn tỷ đồng. Với một người đã rất rất nhiều tiền sẵn rồi thì tiền nhiều đâu để làm gì nữa?

Với những người bình thường như mình làm cả đời cũng chưa chắc có nổi 10 tỷ thì tiền nhiều là để cuộc sống được thoải mái hơn. Tiền nhiều để gửi mẹ mua sắm những món đồ mẹ cần mà không phải lo nghĩ, tiền nhiều để xây dựng gia đình nhỏ có con có cái, cho chúng nó ăn học tử tế, không thua kém bạn bè. Giá trị cuộc sống của mình là làm cho bản thân và những người thân yêu của mình được đầy đủ, không thiếu thốn gì, cần là có thể mua để cải thiện cuộc sống tốt hơn. Việc đó chẳng thể thực hiện được nếu không có nhiều tiền. Tiền không phải là giá trị mình tìm kiếm trong cuộc sống, nhưng nó là công cụ duy nhất để giúp tìm kiếm điều đó.

Với mình thì có tiền để thưởng thức cuộc sống theo cách mà mình muốn. Không nhất định phải giàu tầm cỡ gia đình Vũ-Thảo, nhưng cũng nên thoải mái chút. Sau cùng thì cuộc sống đc đo đạc bằng niềm vui và trải nghiệm, không phải của cải vật chất.

Có rất nhiều tiền chưa chắc đã hạnh phúc, nhưng ko có tiền chắc chắn là ko hạnh phúc rồi.

Không chắc cái này có được gọi là giá trị ko những với em thì chắc là vui vẻ, thoải mái và ít hối tiếc nhất có thể và tiền là phương tiện để đạt được những điều đó.

Nội dung liên quan

Làm thế nào để lưu giữ kỉ niệm?

Hạnh phúc trong cuộc sống của bạn là gì?

Phụ nữ hiện đại có nhất thiết phải nấu ăn và làm việc nhà giỏi không?

Gần đây, có một số ý kiến cho rằng phụ nữ hiện đại không cần thiết phải giỏi nấu ăn hay làm việc nhà.

Một cô gái hiện đại thì cần phải có sự chỉnh chu bề ngoài và cách giao tiếp thông minh còn vấn đề nấu ăn hay làm việc nhà thì đã quá lỗi thời.

Một cô gái hiện đại sẽ không cần phải học nấu ăn hay làm việc nhà vì khi còn nhỏ ở nhà với cha mẹ, tới chừng lấy chồng thì có chồng cùng phụ việc nhà.

Các bạn nghĩ gì về những phẩm chất để đánh giá về một người phụ nữ hiện đại, năng động?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?