1. Noron.vn
  2. Tính cách có thể thay đổi khi ta già đi?

Tính cách có thể thay đổi khi ta già đi?

Từ một đứa trẻ sang tuổi vị thành niên, sang thanh niên, rồi trưởng thành và già đi, mỗi chúng ta đều sẽ trải qua những thay đổi về diện mạo, suy nghĩ, công việc, các mối quan hệ và cách ứng xử xã hội. Vậy tính cách thì sao?

Trả lời

"Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời " . Sẽ rất khó khi thay đổi tính cách 1 con ng . Có 2 nguyên nhân thay đổi đc

1 gặp 1 cú sốc cực lớn

2 thay đổi vì ai đó

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ khác, nhưng đó là do theo thời gian chúng ta trưởng thành đưa đến cái nhìn và tính cách thay đổi, hay là do bản chất sinh học thay đổi khiến chúng ta cũng đổi thay theo?

Các bằng chứng nghiên cứu khoa học và tâm lý cho thấy sự thay đổi tính cách không phải hoàn toàn do những sự kiện đánh dấu mốc trong cuộc sống tạo nên, chẳng hạn như kết hôn, sinh con hoặc mất người thân.

Thay vào đó, những thay đổi đến khi chúng ta thích nghi với cuộc sống mới mỗi ngày, giống như khi chúng ta thích nghi với trường đại học, công việc cơ quan, bắt đầu một gia đình.

"Theo thời gian, bạn thấy mình sẽ phải "sống khác đi một chút" trong những môi trường khác nhau. Vì vậy, chúng ta thích nghi, rồi chúng ta thay đổi. Bởi vì thế, ai trong chúng ta rồi cũng khác. Chẳng ai nói được tương lai chúng ta trở thành người như thế nào" - Brent Roberts - nhà tâm lý học tại Đại học Illinois tại Urbana-Champaign (Mỹ) đã khẳng định.

mình nghĩ sẽ thay đổi theo thời gian. trong đó 2 thứ quyết định mạnh mẽ nhất : ý thức và vật chất.

Chẳng đợi già đi đâu, tính cách như 1 phản xạ có điều kiện của con người thôi. Khi môi trường, tác động thay đổi thì tính cách con người cũng sẽ chuyển biến theo thôi.

Tỉ như tính tham của 1 người. Nếu số tiền 5-10 triệu chưa chắc 1 người đã sa ngã, họ có tính ko tham, nhưng 1 tỷ, 10 tỷ, chắc gì đã bỏ. Tính cách 1 người đã thay đổi chỉ trong nháy mắt.

Tính cách là thứ không có tính bất biến, nó có thể thay đổi theo từng bước ngoặc của cuộc sống từ khi ta trẻ con cho đến lúc ta trưởng thành, lập gia đình, và già đi,...Có nhiều người tính cách thay đổi rõ rệt sau khi họ gặp một sự cố, một sự kiện ảnh hưởng đến tâm lý, nhận thức của họ trong cuộc sống, đó là điều bình thường. Như bạn nói ở trên, lúc mà chúng ta thay đổi diện mạo, suy nghĩ, công việc, các mối quan hệ hay cách ứng xử xã hội cũng là một vài lý do dẫn đến việc thay đổi tính cách của một người ở mỗi giai đoạn đó rồi đấy.

Nội dung liên quan

Tại sao khi yêu người ta lại có thể thay đổi 180 độ vậy nhỉ?

Bạn có tin vào điều kì diệu trong cuộc sống?

Sau một đêm tỉnh dậy mọi thứ như là một giấc mơ, khi bạn đột nhiên nhận ra Noron mở cửa hàng với vô cùng nhiều thứ hấp dẫn có thể đổi bằng Coin.

Còn bạn thì đang có một món Coin khơ khớ trong tay...

Thật là "thời tới cản không kịp" :)))

Nếu có thể thay đổi cách mình được nuôi dạy từ nhỏ, bạn sẽ thay đổi thế nào?

Với mình là sẽ không còn việc ba mẹ so sánh mình với "con nhà người ta".

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?