1. Noron.vn
  2. Tính cách và thực lực nên chọn nghề như thế nào

Tính cách và thực lực nên chọn nghề như thế nào

Chuyện là em cũng rất hay làm các bài test tính cách trên mạng và cũng như tìm hiểu về bản thân mình rất nhiều nên em cx xem như biết rõ mình hợp với ngành nghề gì(tính em thì khá nghiêm túc cũng như nghiêm khắc và là đứa hướng nội nên cũng lựa được vài nghề gọi là phù hợp với bản thân như: luật, kế toán, tài chính ngân hàng...) đại loại là mấy nghề cần sự tỉ mĩ tính toán kiểu vậy. Nhưng thực tế hay chính là cái thực lực đã vã vào em những của tát đầu đời là. 
MÀY NGHĨ MÀY LÀ AIIIII. Đó là lúc em nhận ra rằng mình chả là ai cả kiểu khi em nghĩ mình đã tìm được phương hướng rồi thì cũng chính là lúc em nhận ra sự phù hợp mà em nghĩ cũng chỉ là sự phù hợp mà gg hay mấy cái web hướng nghiệp nói thui. Chứ cái thực lực của em thì... nói sơ thì em ko giỏi Toán chấm hết. Những thứ em nghĩ là hợp vs tính cách của em thì lại ko hợp vs thực lực của em. Em ko thật sự nhạy bén với các con số hay sự “lo gíc” gì cả. Nhưng em lại ko thật sự thích hay giỏi gì cả có lẽ mn sẽ ko tinh nhưng có lẽ v thật 
Học lực thì đều à mà là khá đều nha còn về sở thích hay thích làm gì thì có 1 sự thật là em cũng từng được trải nghiệm khá nhiều nhưng lại ko thực sự thích gì. Kiểu như cái gì cx biết làm mà lại ko giỏi cái gì.
Nếu mọi người đã đọc đến đây thì em cx xin cảm ơn vì mn dã đọc hết 1 câu chuyện khá là bình thường của em nhưng thật sự là nó cũng bình thường thật nhưng em thật sự cũng đã khá là bất lực. Vì tìm hiểu cx nhiều mà ko thể tìm được gì phù hợp. Em cũng rất là mong muốn có thể thông qua bài viết này tìm ra được 1 điều gì đó mới mẻ hơn cho bản thân mình hay là học hỏi được những kinh nghiệm quý báo từ mn.
Do đây là lần đầu em viết nên chắc vẫn còn nhiều thiếu sót mong mn sẽ thông cảm cho em nha ❤️

Trả lời

Bước ra khỏi vùng an toàn thử sức với những điều mới mẻ :)) khám phá những điều mới. Vấn đề không phải hợp hay không hợp mà là sự trải nghiệm và đút kết sau những trải nghiệm đó..... hiện tại bạn cần phải thử sức với những công việc mang tính áp lực cao.... Để trao dồi thêm nhiều cho bản thân.