Tips apply câu lạc bộ ở đại học?

Thường câu lạc bộ có mấy vòng? Phỏng vấn có khó không? Làm thế nào để tạo thiện cảm?
Từ khóa: Kỹ năng mềm

Trả lời

Theo như trải nghiệm của mình khi apply CLB ở FTU thì thường sẽ có 4 vòng phỏng vấn (vòng đơn, vòng phỏng vấn, vòng teamwork và vòng phỏng vấn cuối cùng, vòng này thường là để các anh chị đánh giá chính xác quyết tâm cũng như sự tâm huyết của bạn đã thực sự đặt vào CLB hay chưa, thường là được vào đến vòng cuối thì bạn gần như nắm chắc cơ hội trở thành thành viên CLB rồi).

Ban đầu mình nghĩ phỏng vấn sẽ rất khó, các anh chị sẽ hỏi những câu hỏi mang tính chuyên môn nhiều hơn nhưng không như mình nghĩ. Phỏng vấn chỉ như 1 cuộc gặp gỡ làm quen để các anh chị hiểu hơn về bản thân bạn cũng như lắng nghe cảm nhận của các bạn về lí do tại sao các bạn apply vào CLB, đồng thời qua 1 số câu hỏi cũng tạo cơ hội cho bạn thể hiện được những kĩ năng của bạn thân cũng như điểm mạnh điểm yếu. Các anh chị sẽ dựa vào đó để đánh giá liệu bạn có phù hợp với CLB hay không.

Để tạo thiện cảm, nguyên tắc đầu tiên bạn hãy đến đúng giờ, nên đến sớm hơn 15-20p để chuẩn bị. Nếu có thể bạn hãy chuẩn bị câu hỏi giới thiệu bản thân trước ở nhà, để khi trả lời được lưu loát hơn, đồng thời bạn sẽ có sẵn mindset để giới thiệu về những điểm mạnh cũng như kĩ năng bạn đã có, tạo ấn tượng với các anh chị cũng như sẽ giúp bạn có 1 tâm lí thoải mái hơn, không bị lo lắng. Hãy tìm hiểu kĩ về CLB, các hoạt động, cuộc thi, các anh chị cũng sẽ dựa trên cái này để đánh giá độ yêu thích, quan tâm của bạn với CLB. Ngoài ra một số câu hỏi liên quan đến kĩ năng bạn cứ dựa vào những gì mình đã biết để trả lời, nếu không biết thì cứ thành thật với anh chị và nhờ anh chị trợ giúp. BE YOURSELF, hãy cứ là chính bạn. Hy vọng bạn sẽ apply thành công vào CLB mình yêu thích nhé.

Theo mình biết thường sẽ có 2 vòng (vòng đơn, phỏng vấn) hoặc 3 vòng (vòng đơn, phỏng vấn, làm việc nhóm). Vòng phỏng vấn tuỳ các câu lạc bộ mà có độ khó khác nhau, nhưng thường mọi người sẽ hỏi bạn một chút hiểu biết về câu lạc bộ, lí do bạn lựa chọn tham gia, kiến thức cơ bản về chủ đề của câu lạc bộ. Phỏng vấn sẽ không khó nếu bạn có tìm hiểu thông tin trước, tự tin và là chính bản thân mình.

Tớ thấy rất vuiiii và không khó nhé dĩ nhiên nếu cậu muốn tham gia clb về khoa học hay ngôn ngữ thì chắc khó hơn xíu >.< khoảng hai vòng thôi cậu, tớ nghĩ người pv sẽ rất thiện cảm nếu cậu có tìm hiểu trước về clb, nói năng rõ ràng trung thực và nhiệt tình năng nổ (đang làm cán bộ lớp thì càng tuyệtttt nhé). Nhưng mà nên hỏi chuyện trước các thành viên trong clb để xem hoạt động có gì thú vị ko nhé hihi :>>>

Nội dung liên quan

Tại sao câu lạc bộ Manchester United (MU) lại có nhiều antifan - chí ít là ở VN - như vậy?

Fan MU đông ko nói rồi nhưng Antifan MU thì còn đông hơn nhiều. Sao lại vậy?

Bạn đã làm gì để bớt ngây thơ, cả tin nếu như bản thân hay bị lừa?

Mình thấy bản thân là một người rất dễ tin vào lời nói của người khác, vậy nên không ít lần mình đã bị nhiều người lừa, từ những chuyện đùa vặt, cho đến 1 số chuyện khá nghiêm trọng.

Kiểu như trong chuyện tình cảm, mình gặp phải 1 số người có thể gọi là sở khanh, nhiều người có cảnh báo nhưng mình vẫn quyết đâm đầu vào, và đúng là bị lừa nhiều lần không thương tiếc.

Hoặc là trong công việc cũng thế, ở một vài chỗ làm cũ của mình, mình khá là dễ tin lời của đồng nghiệp, nên bị đâm sau lưng lúc nào không hay.

Dần rồi mình cũng không biết bản thân phải làm gì nữa...

Top 5 câu lạc bộ bóng đá nhiều fans nhất tại Việt Nam ?

Theo bạn top các CLB bóng đá nhiều fans nhất tại Việt Nam là những clb nào & vì sao họ nhiều fans như thế.

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?