1. Noron.vn
  2. Trong CV, nên viết phần kinh nghiệm làm việc thế nào nếu không có nhiều việc để ghi?

Trong CV, nên viết phần kinh nghiệm làm việc thế nào nếu không có nhiều việc để ghi?

Đối với các bạn sinh viên khi xin việc mới thường sẽ có ít kinh nghiệm làm việc hoặc không có. Vậy nên trình bày phần Kinh nghiệm làm việc ra sao?
Từ khóa: Kỹ năng mềm

Trả lời

Bạn cứ trung thực là tốt nhất, có sao ghi vậy. Trong trường hợp này bạn hãy thể hiện mong muốn được học việc của bạn. Nếu 'chém gió' quá đà, sau này lỡ nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn khai thông tin sai sự thật thì sẽ rất phiền, trên nhiều phương diện. Mất lòng trước được lòng sau mà.

Ngoài ra, nếu khi còn sinh viên, bạn có tham gia phong trào đoàn thể, ngoại khoá các kiểu thì nên đưa vào CV. Thể hiện rõ là qua các hoạt động đó bạn đã học được những kĩ năng hay có được những phẩm chất nào. Thời bây giờ mình thấy cũng khá nhiều công ty không coi bằng cấp là quan trọng nhất nữa, thay vào đó là kĩ năng và phẩm chất, cách tư duy và làm việc của ứng viên.

Bạn có thể viết tên những khoá học liên quan tới vị trí apply nữa đó.

Bạn ghi như thế này nhé:

------

Kinh nghiệm làm việc:

Tôi chưa từng làm việc ở đâu. Và vì tôi chưa có kinh nghiệm làm việc nên tôi khó xin việc. Vì thế một khi tôi đã nộp đơn, tôi rất mong công ty chấp nhận cho tôi thử việc bằng bất cứ mức lương nào.

------

Note: Sau đó thì có nhiều công ty phỏng vấn và offer các mức lương khác nhau, khi đó tha hồ mà lựa chọn có thể theo mức lương...

Bí kíp là hãy cho người ta thấy sự thông minh của mình khi chưa thể thuyết phục người ta bằng kinh nghiệm.

Các giải thưởng, cuộc thi, thứ hạng, các hoạt động xã hội cùng với vị trí trong hoạt động. Vai trò tại lớp, clb , trường
Bạn có thể ghi những giải thưởng, những hoạt động mà bạn tham gia trong suốt quá trình học tập hoặc không đi làm. Còn nếu không tham gia cái gì thì đồng nghĩa là phải để trống rồi.

Nội dung liên quan

Làm sao để sinh viên vừa ra trường đã có kinh nghiệm làm việc?

Em thấy khi tuyển dụng sinh viên mới ra trường, các công ty đều đòi hỏi kinh nghiệm làm việc. Vậy kinh nghiệm đó làm sao mà có?

Nói chuyện làm sao để không nhạt?

Chào mọi người, ở đây có ai như em không ạ, em hay bị các bạn chê là nói chuyện nhạt quá.

Nhiều khi cả đám đang nói chuyện mà em mở mồm ra một cái thì sau đó tất cả sẽ rơi vào im lặng, em cũng không hiểu sao luôn.

Em phải làm sao để hết nhạt đây ạ ?

Sinh viên mới ra trường nên viết CV như thế nào?

Thật sự để mà nói, những sinh viên mới ra trường như bọn mình chưa thể có nhiều kinh nghiệm làm việc bởi đa số khi còn đi học, bọn mình chỉ làm một số công việc part time trong thời gian ngắn, thậm chí đôi khi còn làm trái ngành. Thế nên trong CV sẽ không có nhiều thông tin liên quan đến kinh nghiệm làm việc, vậy nên viết CV như thế nào để có thể được chú ý và tuyển dụng?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?

Tư vấn giúp em con laptop cho sinh viên kinh tế năm 4 với ạ?

Anh em ơi. Cho mình xin ý kiến ❤️Mình là sinh viên kinh tế năm 4 mình muốn chọn dc 2 con laptop này cua FPt anh em cho mình ý kiến dùng lâu dài nên chọn em nào nhé??❤️Laptop MSI Modern 14 B11MOU 850VN i3 1115G4/8GB/256GB/14"FHD/Win 10 ❤️ Laptop HP 240 G8 i3 1005G1/8GB/512GB/14.0"HD/Win 10Chọn em nào mn “ mình dùng lâu dài ạ” rất mong giúp đỡ ❤️