Trước khi bỏ cuộc hãy nhớ lại lí do vì sao mình bắt đầu

  1. Phong cách sống

"Cuộc đời là của bạn

Lựa chọn là của bạn

Quyết định là của bạn"

Đôi khi mọi kế hoạch của bạn vỡ vụn và bạn cảm thấy không thể nào gượng dậy nổi nữa. Đôi khi niềm tin của bạn bị đánh bật và bạn cảm thấy như mình sẽ gục ngã hoàn toàn.

Bạn có chắc là khi bạn bỏ cuộc và tìm hướng đi khác, cuộc đời sẽ buông tha bạn, sẽ ngừng quật bạn, sẽ gửi đến bạn những điều dễ dàng. Bạn càng muốn cuộc đời thoải mái thì bạn sẽ càng nhận nhiều điều khó khăn hơn. Khi ấy, bạn cảm thấy, cuộc đời chống đối lại bạn, vẫn cứ ném đá vào bạn, trao cho bạn những thử thách nghịch cảnh. Đằng nào cũng phải chiến đấu và đằng nào bạn cũng đi đến tận đây rồi. Tại sao lại phải quay đầu??

.......................................

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình

Bạn cảm thấy chơi vơi…

Bạn phân vân liệu mình có đang lựa chọn sai?

Và bạn muốn bỏ cuộc…

Mệt mỏi và mất phương hướng…

Tôi và bạn…

Ai trong chúng ta hẳn cũng đã từng… ??

Người khác có thể nói rằng cơ hội là vô tận nhưng đối với bản thân mình, tôi tin rằng cơ hội chỉ đến duy nhất một lần. Và nếu như tương lai không thể nói trước được, ai biết điều gì sẽ xảy ra? Ai biết được rằng liệu điều kiện vào cái thời điểm "sau này" có còn cho phép chúng ta thực hiện những điều chúng ta muốn? Và nếu tương lai khó đoán đến thế tại sao chúng ta không đối mặt với những mong muốn của bản thân mình ở hiện tại và biến nó thành hiện thực ngay khi có thể? Chẳng có cơ hội nào giống cơ hội nào cả. Và cũng không hẳn là mọi cơ hội đến với ta đều được tận dụng hiệu quả, không phải quyết định nào cũng đúng đắn. Nhưng hãy cứ nắm lấy, ôm lại, bắt lấy và tận dụng hết sức những cơ hội đến với bạn. Để sau này bạn sẽ không phải hối hận vài đã "không làm như thế". Thế nhưng việc bạn biết nắm bắt cơ hội không đồng nghĩa với việc bạn sẽ thành công.

Cuộc sống cũng giống như dòng sông

Lúc êm ả, dịu dàng…

Lúc dậy song, dữ dội…

Không phải ngày nào trong cuộc sống của chúng ta cũng đều là những ngày mây xanh nắng nhẹ - những ngày đẹp trời khi mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ. Đôi khi mọi chuyện trong cuộc sống bỗng nhiên đảo lộn. Và đôi khi bạn thất bại… Đôi khi mọi kế hoạch của bạn vỡ vụn và bạn cảm thấy không thể nào gượng dậy nổi nữa. Đôi khi niềm tin của bạn bị đánh bật và bạn cảm thấy như mình sẽ gục ngã hoàn toàn.

Bạn cảm thấy chơi vơi…

Bạn phân vân liệu mình có đang lựa chọn sai?

VÀ BẠN MUỐN BỎ CUỘC ...

Sẽ thật dễ dàng nếu bạn từ bỏ một thứ gì đó. Bạn sẽ chẳng còn phải vì nó mà cố gắng, chẳng phải vì nó mà hy sinh. Thay vì mỗi sang dậy thật sớm hay thức thật muộn để làm việc, bạn sẽ chỉ việc lên giường, cuộn mình vào trong chăn ấm áp và tận hưởng giấc ngủ ngon lành, chẳng cần trăn trở, chẳng cần lo lắng. Thay vì phải lê xác ra đường dưới cái nóng gay gắt của mùa hè miền nhiệt đới hay cái lạnh cắt da cắt thịt giữa trời đông bạn có thể đơn giản nằm ở nhà tận hưởng không khí mát mẻ hay đi tụ tập với lũ bạn chí cốt, tám truyện vui vẻ quên tháng ngày. Cái gì cũng có giá của nó. Khi bạn từ bỏ một thứ gì đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ cho phép bản thân mình đánh mất rất nhiều thứ khác: những người bạn mới, những trải nghiệm mới, những giọt mồ hôi, đôi khi và nước mắt và cuối cùng là những nụ cười. Bỏ cuộc không hẩn là một điều xấu, Bởi đôi khi con người ta cần phải biết mình là ai, mình nên làm gì và mình cần dừng lại ở đâu. Thế nhưng bỏ cuộc khi bạn còn chưa cố gắng hết sức, bỏ cuộc khi bản mới chỉ thất bại ở lần đầu tiên đồng nghĩa với việc bạn sẽ chẳng thể nào tiến xa được hơn được. Bạn muốn thực hiện ước mơ của mình nhưng bạn không muốn phải hy sinh. Bạn nghĩ rằng những người đạt được ước mơ của mình là những người có tư chất bẩm sinh và bạn không phải là một trong số họ? Từ bỏ lúc ấy chính là bạn đang chạy trốn. Bỏ cuộc có thể khiến cho bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái ở hiện tại nhưng liệu từ bỏ - nó sẽ đem lại cái gì cho bạn trong tương lai? Khi bạn thất bại, bạn mệt mỏi và chỉ đơn thuần là không muốn cố gắng nữa. Bạn thấy cả thế giới thành công và bạn là kẻ thất bại duy nhất. Vậy nếu bạn bỏ cuộc lần này thì trong tương lai, liệu có bao giờ bạn thực sự cố gắng? Hay bạn sẽ lại tiếp tục buông xuông khi mọi việc chẳng còn được như ý? Kẻ thất bại luôn nhìn thấy khó khăn trong từng cơ hội... Người thành công luôn nhìn thấy cơ hội trong từng khó khăn... Steve Jobs không gây dựng apple bằng cách chơi game, Usain Bolt không vô địch thế giới bằng cách ngủ thật nhiều, tượng vàng Oscar không tự có chân để tìm đến với Leonardo Dicaprio. Vẫn là câu nói kinh điển "Không có đau đớn thì sẽ không có thành quả" " No pain no gain"Khi thất bại, đừng vội từ bỏ…

Thật đáng tiếc khi có những người bỏ cuộc vào những phút giây quan trọng nhất. Người chiến thắng chưa chắc là người mạnh nhất nhưng chắc chắn đó phải là người không bỏ cuộc. Hãy nhớ đến những hào hứng phấn khích khi bạn mới bắt đầu nảy ra ý tưởng. Hãy nhớ đến những người luôn cổ vũ và ủng hộ bạn. Hãy nhớ đến việc bạn đã từng khát khao thành công mãnh liệt như thế nào? Đó chính là nhiên liệu để thắp lại ngọn lửa trong bạn. Không có bất cứ sự thoải mái dễ dàng nào trên con đường đến thành công. Bạn có thể khóc lóc.. Bạn có thể gào thét.. Bạn có thể chửi rủa nhưng tuyệt đối bạn không được BỎ CUỘC.

Hãy nhớ rằng chẳng ai có thể nói cho bạn biết mình cần phải làm gì và cũng sẽ chẳng có ai giúp đỡ bạn ngoài chính bản thân bạn. Và trước khi muốn bỏ cuộc chí ít cũng hãy nhớ đến lý do vì sao bạn bắt đầu… Không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng.

Hãy đọc bài viết và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ bạn nhé! Vẫn nhắc lại khẩu hiệu "No pain no gain"

Từ khóa: 

đừng bao giờ từ bỏ ước mơ

,

bài học cuộc sống

,

phong cách sống