Trường đời khác trường học như thế nào?

Từ khóa: Hướng nghiệp

Trường học thì dạy bạn bài học rồi cho bạn làm bài kiểm tra.

Còn trường đời thì cho bạn kiểm tra rồi mới dạy bạn bài học.

Trả lời

Trường học thì dạy bạn bài học rồi cho bạn làm bài kiểm tra.

Còn trường đời thì cho bạn kiểm tra rồi mới dạy bạn bài học.

Trường học dạy cho ta những thứ người khác muốn ta biết, trường đời dạy cho ta những thứ ta cần phải biết.

Muốn giỏi ở trường học phải hiểu bài, muốn giỏi ở trường đời phải biết áp dụng bài.

Trường học cần bằng cấp, trường đời cần bằng lòng. Khôn cũng chết, dại càng chết, biết thì sống.

https://cdn.noron.vn/2021/10/13/1983249928250645-1634060814.jpg
Vì xem cuộc đời là cái chợ để chọn đồ tốt nên mới sợ đồ giả, còn nếu xem cuộc đời là trường học giác ngộ thì sinh khắc gì cũng đều giúp con giác ngộ cả, có gì phải sợ
Trường học dạy bạn bằng sách vở, còn trường đời dạy bạn bằng thất bại, đau thương và mất mát. Những bài học quý giá đó sẽ giúp bạn trưởng thành. 

Khác nhiều lắm . Trường học ít ra còn có kiến thức sẵn , học thuộc và làm theo là được, sau đó kiểm tra lấy điểm thôi , rớt thì làm lại cho đến khi đậu thì thôi. Trường đời thì chả có gì có sẵn cả , cứ làm kiểm tra đi rồi học sau , làm kiểm ra không được thì khỏi học nữa , và không có vụ làm lại , rớt là rớt luôn , trường đời là vậy đó

Trường học bị đuổi trường này ta qua trường khác được

Trường đời thì không

Trường học: Đóng học phí theo mức quy định, chỉ học cái đúng, thi lý thuyết, không qua môn thì phải học lại, có nghỉ hè, nghỉ tết, nghỉ lễ, học để lấy bằng.

Trường đời: Đóng học phí theo kinh nghiệm, học từ cả cái đúng lẫn cái sai, thi thực hành, không có cơ hội học lại, không có dịp nghỉ nào hết, học không phải để lấy bằng.

Trường học dạy lý thuyết cơ bản cho bạn hiểu, bạn làm sai có thể sửa, bạn thi trượt sẽ thi lại được. Trường học không có áp lực tài chính nhiều, không có quá nhiều thị phi.
Còn trường đời không dạy bạn cái gì, một mình bạn bươn trải và trải nghiệm thất bại hay thành công. Trường đời làm sai coi như thất bại, không dễ làm lại như một bài kiểm tra. 

Trường học dạy Lý thuyết

Trường đời cho bạn Thực hành.