1. Noron.vn
  2. Tự học trước chương trình như thế nào để chuẩn bị cho năm học tới?

Tự học trước chương trình như thế nào để chuẩn bị cho năm học tới?

Do năm sau mình lên 11 rồi và mình muốn tự học để chuẩn bị nền kiến thức trước, nhưng mình khá là hoang mang không biết nên học như nào cho tốt?

Trả lời

Anh có gợi ý là em có thể xem những bài giảng trên youtube nhé, các bài giảng đều miễn phí và dễ hiểu. Hồi trước anh cũng hay tự học từ những video như thế và thấy khá hiệu quả. Em có thể thử xem sao. Chúc em học tốt!

Trước đó bạn nên dành thời gian để nhìn lại năm học vừa rồi của mình, tự đánh giá xem mình học tập đã hiệu quả chưa? Có đạt được kỳ vọng của bản thân hay không? Có nên thay đổi phương pháp học tập?

Đồng thời, bạn cũng nên suy nghĩ về ngành nghề mình muốn làm, những thế mạnh của bản thân, để tập trung vào những môn học liên quan và lập "chiến lược" học tập trong năm học mới. Ví dụ bạn muốn thi vào Cơ khí Bách khoa chẳng hạn, bạn không thể dành tất cả thời gian của mình cho tất cả các môn học ở trên trường, mà có thể chỉ tập trung vào những môn STEM (Toán, KHTN, Công nghệ, Tin học), thì bạn sẽ lập kế hoạch dành 60% thời gian của mình cho các môn này, còn các môn khác + hoạt động ngoại khoá thì 40%.

Còn để trả lời cho câu hỏi của bạn làm thế nào để chuẩn bị kiến thức nền trước, theo mình thì bạn đọc hiểu bộ sách giáo khoa 11 là quá đủ.

Nội dung liên quan

BẠN CỦA 3 NĂM TRƯỚC ĐÂY NHƯ THẾ NÀO ?

Mình của 3 năm trước đây :<< Không hiểu kiến thức của trường vì nghĩ nó quá khó và áp đặt rằng "Mình không bao giờ làm được" :<< Là một đứa yếu đuối và có thể nói là NGU NGỐC bởi những đứa bạn tinh ranh luôn ăn hiếp :((( Không giỏi giao tiếp và sợ mọi thứ : << Rất nhạy cảm và có thể nói là "NGẠI" : << Không biết tình yêu là gì và chỉ đặt tình cảm gia đình lên là trên hết : << Những bài toán khó luôn nhờ bạn chỉ bài : << Nhưng giờ đây mình đỡ hơn trước và học được nhiều điều học được nhiều thứ hay hơn <3 Biết cách sống hay tự lập <3 Biết cách kiếm tiền và tự trang trải cho việc học tập hay học thêm,....bla bla......

-------------

Còn mọi người <3 Chia sẻ cùng mình đi <3 Các cô chú hay các thầy cô giáo con cũng muốn nghe những câu chuyện thú vị và đầy kinh nghiệm của mọi người ạ <3 

undefined

Điều bạn nuối tiếc nhất trong năm nay là gì?

Một năm lại sắp qua, chắc hẳn bạn dã có cái nhìn tổng quan về một năm về những gì bạn đã làm được và chưa làm được. Vậy điều bạn nuối tiếc nhất là gì, mong bạn chia sẻ nhé.

https://cdn.noron.vn/2018/12/28/d2c962465300f610c5b3d5e0d8a63f00.jpg

Học tiếng Nhật như thế nào?

Có ai đã từng học tiếng Nhật rồi 'chỉ giáo' giúp em phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả với.

Em học N5 nhưng không làm sao nhớ nổi được hết toàn bộ từ vựng trong cuốn sách Minna no Nihongo trong khoảng thời gian ngắn, rồi các từ vựng chưa thuộc cứ chồng chất lẫn nhau khiến em rất khó học, cảm thấy khá ngại học tiếng Nhật. Chưa kể phần ngữ pháp và Kanji em có lúc nhớ lúc quên vì em dành quá nhiều thời gian để tự củng cố từ vựng (mà không hiệu quả).

Rất mong mọi người mách phương pháp, công cụ học tập tiếng Nhật giúp em. Em cảm ơn!

Khác biệt cơ bản trong nhận thức của người thường xuyên đọc sách và người không bao giờ đọc sách là gì?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?

Kế hoạch cuộc đời của mình các bạn đã có chưa?

Thời điểm giãn cách xã hội rất dài này, là lúc mỗi người có nhiều thời gian để suy ngẫm về cuộc sống của mình.
Vậy các bạn có bao giờ chi tiết kế hoạch cuộc sống của mình chưa? 
Mình chia sẻ trước nhé : 
-Lựa chọn cuộc sống không hôn nhân - người yêu thì vẫn có nhé.
- Sống một mình theo phong cách tối giản vùng ngoại ô.
- Công việc mưu sinh theo 2 hướng là nhận dự án và đầu tư lâu dài. 
- phát triển năng lực bằng khả năng tự học, tự tìm hiểu thông tin các lĩnh vực có thể mix với nhau.
- Tạo sức khỏe ở bộ môn bơi lội, marathon, gym, đạp xe.
- Tạo trải nghiệm bằng du lịch bụi, leo núi, cắm trại đêm, khám phá các hidden gem.
- Tạo giá trị cộng đồng bằng công tác từ thiện, chia sẻ kinh nghiệm qua Internet.
- Tìm sự yên bình qua tôn giáo, thiền.
Còn bạn thì sao?