Tuổi tài chính của bạn là bao nhiêu?

  1. Đầu tư & Tài chính

65795089_10157505318074511_125310691677569024_o

Ảnh là kết quả test tuổi tài chính của một người có công việc về tài chính và đã học thạc sĩ về tài chính.


Đã có 3 người đều là nhân sự trong lĩnh vực tài chính, hoặc công việc về tài chính, và đều hoàn thành cao học về tài chính làm bài test này và luôn có ít nhất 1 nhóm kỹ năng tài chính ở mức 5-8 tuổi.


Khi mình hỏi 1 bạn rằng, với hiểu biết và khả năng về đầu tư đã hơn 19 tuổi, nhưng quản lý nợ, quản lý ngân sách, và cả tiết kiệm không được thực hiện hiệu quả, thì liệu có những khả năng nào có thể xảy ra? Câu trả lời của bạn là sẽ có nhiều rủi ro hơn là những cơ hội cho người này. Và nếu bạn không thực hành nói chuyện về tài chính, bạn có giấu giếm vấn đề tài chính với người bạn cần nói, thì sẽ càng nguy hiểm nữa.


Vậy còn mối liên hệ giữa quản lý ngân sách và tiền để hỗ trợ hoạt động xã hội thì sao? Nếu việc quản lý ngân sách chưa hiệu quả, và không có các mục tiêu rõ ràng, thì khả năng là bạn có thể chi tiền quyên góp, hỗ trợ cho các hoạt động xã hội "theo hứng" hoặc do ảnh hưởng của truyền thông. Mặc dù đây có thể là chuyện nên làm, nhưng ở khía cạnh tài chính, thói quen này sẽ có thể gây khó khăn cho bạn ấy.


Tuổi tài chính của bạn là bao nhiêu?

Từ khóa: 

tuổi tài chính

,

tài chính cá nhân

,

quản lý tài chính

,

kỹ năng tài chính

,

đầu tư tài chính

,

đầu tư & tài chính

Cũng giống như chủ đề của bạn! Ít ai thử tính bài toán đơn giản này. Tính rồi sẽ biết mình lãng phí biết dường nào?
Trả lời
Cũng giống như chủ đề của bạn! Ít ai thử tính bài toán đơn giản này. Tính rồi sẽ biết mình lãng phí biết dường nào?