Uống bia Sài Gòn và uống bia Hà Nội: giống và khác nhau

  1. Văn hóa

Mình chưa ra Hà Nội bao giờ nhưng cũng nghe bảo ngoài ấy có bia phố cổ Tạ Hiện giống như Bùi Viện ở Sài Gòn vậy. Mọi người từng sống hay làm việc ở cả 2 thành phố nhận xét về sự giống nhau khác nhau về văn hóa uống bia ở hai nơi này đi ạ, em muốn xin reivew luôn một số nơi uống bia vui ở Hà Nội càng tốt ạ.
Từ khóa: 

văn hóa

Uống bia thì mình không thấy gì khác cả. Nếu nói về văn hóa nhậu thì chỉ thấy Hà Nội người ta uống rượu nhiều hơn Sài Gòn. Chắc tại có mùa đông lành lạnh. :))

Trả lời

Uống bia thì mình không thấy gì khác cả. Nếu nói về văn hóa nhậu thì chỉ thấy Hà Nội người ta uống rượu nhiều hơn Sài Gòn. Chắc tại có mùa đông lành lạnh. :))

Hà Nội có nhiều quán nhậu người ta uống bia là chính, ăn đồ ăn là phụ. Tên quán thường là: Bia hơi Hải xồm, bia hơi Hà Nội. Sài gòn người ta đi nhậu là chính, bia là món phụ. :)

Thì nó cho mình cái bàn cái ghế và mấy chai bia ngồi uống nói chuyện với bạn bè. Ngoài ra còn có đồ nhậu như khô mực, khoai chiên... thỉnh thoảng có bên phường đi qua là phải cầm ghế đứng lên hoặc chạy vào nhà ngồi. 2 đứa uống 4 chai cũng 2 món nhậu hết gần 4 lít. Đấy là ngoài HN còn trong SG thì ko biết.

Tạ Hiện lên đúng 1 lần, nó cứ kiểu khó ở kiểu gì ý, chắc do văn hóa vùng miền, nhạc mở cũng là EDM ở trên internet, không biết giờ có khác xưa không. Nói chúng mình thấy nó ồn ào và không hợp với mình.

Bùi Viện thì khi ở SG mình đi rất thường xuyên, càng về đêm DJ trong các bar lên nhạc càng bốc, cũng ồn ào cũng chen chúc, trật cứng vào mỗi cuối tuần. Nhưng mà cảm thấy nó rất đã. Mình ngồi cả ngoài vỉa hè lẫn chơi trong bar ở Bùi Viện rồi, đều rất ưng cái bụng. Hơn nữa ở đó tưng bừng đến gần sáng vẫn thấy nó bình thường. Nói chúng là hợp với tính mình.

Ở SG cũng có thể ngồi các quán bia vỉa hè những kiểu thiết kế cho giới trẻ tụ tập, thỉnh thoảng cũng có mini show của DJ ở dọc đường Phạm Văn Đồng rất nhiều. Ở đây mọi người chủ yếu uống bia nhập hoặc rượu hoa quả.

Không biết trải nghiệm của các bạn khác thế nào nhỉ?

Mình không thấy gì khác cả...