Uống cafe khi chưa ăn sáng, sai lầm nhiều người mắc

Uống cà phê khi chưa ăn sáng là thói quen có thể khiến bạn rước họa vào thân.

Nhiều người đang uống cà phê sai cách, sai nhất đó là uống cà phê ngay sau khi ngủ dậy và chưa ăn sáng. Chính sai lầm đó, khiến bạn vô tình rước họa vào thân.

Làm cơ thể mất nước

Sau một đêm say giấc, cơ thể mất đi một lượng nước nhất định, nhưng, bạn lại uống cà phê vào sẽ làm tình trạng mất nước trở nên trầm trọng hơn.

Theo một số nghiên cứu, caffeine có trong cà phê có tác dụng lợi tiểu, khiến thận hoạt động nhiều hơn và nhanh chóng đào thải nước ra ngoài. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy sau khi uống cà phê buổi sáng, bạn đi tiểu nhiều lần hơn hẳn bình thường.

Giảm cảm giác thèm ăn

Theo các chuyên gia, việc sử dụng cà phê buổi sáng sẽ làm mất cảm giác thèm ăn. Cũng chính vì lý do này mà nhiều người sử dụng cà phê như một thức uống nhằm hỗ trợ giảm cân.

Tuy nhiên, nếu nhịn ăn sáng và chỉ uống cà phê sẽ gây rất nhiều nguy hại cho cơ thể như: Suy giảm khả năng miễn dịch, phản ứng chậm, táo bón và kết sỏi ở mật…

Hại dạ dày

Uống cà phê ngay sau khi ngủ dậy, sẽ khiến hàm lượng axit trong dạ dày tăng lên dù chưa có thức ăn trong đó. Lượng axit dạ dày này nếu không được sử dụng để tiêu hóa thức ăn sẽ tồn đọng lại và trở thành "kẻ phá hại". Tình trạng này kéo dài thường xuyên sẽ khiến bạn khó tiêu, viêm loét dạ dày, ợ nóng, ợ chua …

Thời điểm dùng cà phê tốt nhất là sau bữa sáng khoảng chừng từ 1 – 2 giờ đồng hồ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên uống cà phê sau 4 – 6h chiều, vì cà phê sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ vào buổi tối.

(Nguồn : vtc.vn)

Từ khóa: Sức khoẻ

Có lần mình uống cafe sáng mà chưa ăn sáng, có cảm giác bị ép tim, khó thở, không biết triệu chứng này nguyên nhân do đâu, bạn bè mình bảo do mày say cafe??

Trả lời

Có lần mình uống cafe sáng mà chưa ăn sáng, có cảm giác bị ép tim, khó thở, không biết triệu chứng này nguyên nhân do đâu, bạn bè mình bảo do mày say cafe??