1. Noron.vn
  2. Vài thông tin về Chủng covid 19 mới

Vài thông tin về Chủng covid 19 mới

Trong khi thế giới đang vất vả xoay xở với sự phức tạp của biến chủng Covid-19 Delta, giới khoa học đã bắt đầu đưa ra những cảnh báo về mức độ nguy hiểm của Kappa, một biến thể khác của SARS-CoV-2, cũng được xác định lần đầu tiên tại Ấn Độ, tờ Sputnik đưa tin.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Kappa (còn được gọi là B.1.617.1) không phải là một biến thể Covid-19 mới. Nó là một biến thể kép chứa các đột biến E484Q và L453R, được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ vào tháng 10.2020.

Mới đây, biến chủng này được các chuyên gia y tế của Ấn Độ nhắc đến nhiều hơn khi nó đã khiến một bệnh nhân không có tiền sử đi lại, sống tại bang Uttar Pradesh của nước này, tử vong.

Tiến sĩ Amresh Kumar Singh, chuyên gia vi trùng học thuộc Trường cao đẳng Y Baba Raghav Das (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ), cho biết Kappa có thể gây ra sự tàn phá ngang ngửa với Delta - biến chủng được WHO nhận định là “dễ lây nhiễm nhất trong số các biến chủng đã được xác định”, bởi chúng cùng một họ vi rút.

Đồng thời, do có chứa đột biến L453R, bước đầu các chuyên gia cho rằng nó có khả năng làm suy yếu phản ứng miễn dịch. Tuy nhiên, khả năng tàn phá cụ thể của biến chủng Kappa ra sao thì cần phải có nhiều nghiên cứu sâu hơn.

Ảnh minh họa.

Theo: tờ Sputnik đưa tin.

Dân trí 

https://cdn.noron.vn/2021/07/19/61873187013000828-1626666275.jpg
Từ khóa: covid-19

Trả lời

Không chỉ có mỗi Kappa mà còn có Lambda. Dự đoán nếu dịch cứ kéo dài và tạo được miễn dịch thì 1 trong 2 hoặc có thể là cả 2 biến chủng này sẽ hạ bệ Delta và chiếm gần như toàn bộ ca nhiễm vào năm 2022.
Và trong thời gian từ đây đến đó, hoàn toàn có thể có nhiều biến chủng khác xuất hiện.

Bài cảnh báo hay 👍

Sáng nay ra chợ mới thấy sự khủng khiếp của việc người ta sợ đói! sợ đói hơn sợ dịch là có thật!

Căng nhỉ, rồi nền kinh tế sẽ đi về đâu?

Cảm ơn anh đã chia sẻ, tình hình dịch bệnh lần này độc đáo quá. Giữ gìn sức khỏe anh nhé.

Dịch bệnh đáng sợ quá, mong sao thế giới bình an _()_

Hình như con này lây qua đường không khí hay sao ấy? Hôm trước mình đọc ở đâu đó là chỉ cần đi ngang qua thôi là nhiễm ngay 🙂