1. Thời trang

Văn hoá camp sneakers

Văn hoá xếp hàng để mua giày số lượng giới hạn ở nước ngoài đã có từ lâu, ở Việt Nam cũng đã có được 1-2 năm nay. Đa số các giày là các giày có độ hot cao (hype) và có giá trị nhiều ($$$) kể cả giá gốc (retail) và cả giá bán lại cho người khác (resell), đồng thời được phát hành ra thế giới với số lượng cực ít.

DEixgaIXcAAdEeI

Hình ảnh trên là số lượng phát hành giày YEEZY trong thời gian qua, số lượng càng ít thì giá resell càng cao.

adidas-yeezy-campout-la

-Tại sao họ lại xếp hàng nửa ngày, cả ngày thậm chí 3-4 ngày cho một đôi giày với giá retail lên tới $220 usd?

+Một là họ là những người sưu tầm về giày, họ coi giày là sở thích, họ có thể dành thời gian để mua được dôi giày đó với giá retail trước khi nó bị độn giá cao gấp 2-3 lần.

+Hai là họ cho đó là một công việc kiếm ra tiền, điều này rất đúng. Việc bạn dành thời gian và công sức xứng đáng với lợi nhuận bạn nhận. Hãy lấy một ví dụ đôi giày YEEZY 750 OG LIGHT BROWN này, nó có giá gốc tại cửa hàng lên tới $350 usd ( khoảng 8tr1 vnd), nhưng bạn sẽ còn bất ngờ hơn khi giá hiện tại đôi này trên Stockx (một trang web thị trường mua bán giày) với giá nhỏ nhất là $1800 usd và cao nhất là $6100 ( khoảng 142 triệu vnd), giá gấp 17 lần so với giá retail.

Screen Shot 2018-12-02 at 12.45.39 AM


-Camp giày có khó không?

+Camp giày sẽ khiến bạn rất mệt, buồn ngủ. Mình thường mất một ngày hôm sau để ngủ do thiếu ngủ. Nhưng bạn sẽ có cảm giác rất vui, háo hức, được nói chuyện với những người bạn cùng sở thích, nhìn các đôi giày đẹp của mấy bạn camp khác =)))

-Các bước để camp giày:

  1. Hãy chuẩn bị tinh thần, thời gian ( bạn sẽ không vướng bận nhiều việc trong những hôm đấy, trước và sau khi camp).
  2. Hãy biết trước các cửa hàng sẽ bán đôi đó, ở cửa nào (vì một số cửa hàng trong trung tâm thương mại thường có nhiều cửa và họ không cho ngồi sẵn bên trong). Tốt nhất sau khi đã chắc trên mạng về địa điểm, hãy đến hỏi nhân viên về giờ giấc và cửa của cửa hàng.
  3. Hãy tìm thêm bạn. Bạn thật sự cần bạn đi cùng. Dù ở nước ngoài hay Việt Nam thì thỉnh thoảng vẫn có những hội thiếu văn hoá, chen hàng hoặc lấy chỗ. Cho nên các bạn cần team để tự bảo vệ nhau cũng tán phét khi chán, bạn đi một mình thì vẫn có thể okie, gặp thêm bạn mới nhưng khi đến lúc thì mới thấy sợ.
  4. Hãy ăn mặc thoải mái và thật ấm, bạn không muốn bị ốm sau khi đi camp về đâu, nhiệt độ ngoài trởi ban đêm sẽ rất lạnh và nhiều sương.
  5. Hãy luôn có phương án B về thanh toán (tiền mặt, thẻ hỏng) và nơi mua (store hết giày, hết size thì liệu chuyển cửa hàng có kịp không).
  6. Đừng gây gổ, đừng cãi nhau, đừng xả rác, đừng là người vô văn hoá.

Nguồn: chính mình Hiếu Nguyễn 😜

NẾU các bạn muốn hình dung về văn hoá cũng như trải nghiệm camp giày, mời các bạn xem thử vlog của mình đi camp giày Yeezy 500 salt vừa rồi :


Từ khóa: giày, sneaker, camp giày, văn hoá, yeezy, thời trang

Wow Vlogger đẹp trai xuất sắc :D

Trả lời

Wow Vlogger đẹp trai xuất sắc :D