1. Noron.vn
  2. Vì sao ăn dứa nhiều bị đau lưỡi?

Vì sao ăn dứa nhiều bị đau lưỡi?

Ăn nhiều dứa cùng 1 lúc là thấy lưỡi bị rát rát ý, vì sao vậy? Và nó có hại hay sao không?

Trả lời

Khi bạn ăn dứa nó đag ăn ngược lại bạn. Dứa là loài thực vật duy nhất từng biết có chứa Bromelain, loại enzyme phá vỡ protein. Dó cơ thể sản sinh ra protein nên Dứa bạn ăn đag cố tình ăn ngược lại bạn. Đó là lý do tại sao bạn ăn dứa lại bị rát lưỡi 😛 chứ ko có hại j đâu nhé

Nội dung liên quan

Vì sao người trẻ thường bị đau bao tử?

Mình để ý các bạn mình chỉ mới 21 22 tuổi nhưng đa số đều mắc bệnh này. Không riêng gì bạn cấp 2 cấp 3 mà cả bạn ở Đại Học cũng đều gặp tình trạng tương tự và điều này không phài là ít.

Mình thắc mắc sao bệnh này lại phổ biến ở người trẻ như vậy? Thói quen không tốt nào trong quá khứ dẫn đến hiện trạng này nhỉ?

Giấc ngủ có cần đủ 8 tiếng?

Trước giờ mình thường nghe nhất là ngủ 8 tiếng sẽ có sức khỏe tốt.

Thế nhưng mình còn nghe một thông tin là thực ra số giờ ngủ phụ thuộc vào thói quen của bạn.

Ví dụ: ngày ngủ 4 tiếng bạn cảm thấy cơ thể sảng khoái thì không nhất thiết phải ngủ 8 tiếng chi, thậm chí nếu bắt bản thân ngủ đủ 8 tiếng thì nhiều khi lại gây hại.

Dạo gần đây lại nổi lên một thông tin mới là giờ nào ngủ thì tốt cho bộ phận nào, vậy chẳng phải lại quay lại vấn đề ngủ 8 tiếng 1 ngày?

Mọi người nghĩ ngủ bao nhiêu là đủ ạ?

Vì sao nhiều người thích ăn cay dù có hại?

Khi ăn đồ cay, chứng ợ nóng xảy ra do axit dạ dày trào ngược vào ống thức ăn, gây cảm giác nóng rát ở ngực. Một số loại ớt cay, cà ri... tác động mạnh hơn cả. Nhiều loại thực phẩm cay nóng có chứa hợp chất capsaicin, làm chậm lại quá trình tiêu hóa. Khi đó, thức ăn cay ở trong dạ dày lâu hơn, kích thích nước bọt và dịch dạ dày, làm tăng nguy cơ ợ nóng, gây khó chịu. Nguy hiểm hơn còn có thể viêm dạ dày.

Nhưng vì sao nhiều người thích ăn cay dù có hại như vậy?

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Bạn có muốn sở hữu một tấm ảnh khỏa thân độ nét cao lưu lại thời huy hoàng của cơ thể mình Nếu không,bạn có nghĩ ngày nào đó bạn sẽ ước ao được nhìn thấy một tấm như vậy?

Có bạn gái nào từng mối sở hữu riêng cho mình tấm hình khỏa thân, lưu lại thời thanh xuân của mình không? Nói thật đi