1. Noron.vn
 2. Vì sao bạn bảo vệ môi trường?

Vì sao bạn bảo vệ môi trường?

Chúng ta ai cũng thường cho rằng mình nên bảo vệ môi trường, và đang tích cực bảo vệ môi trường, thậm chí là kêu gọi tất cả mọi người cùng bảo vệ môi trường. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao bạn lại làm điều đó hay không?

 1. Vì bạn cho rằng bảo vệ môi trường là nhận thức chung của tất cả mọi người?
 2. Vì bạn biết đang có một lượng khổng lồ các chất phế thải công nghiệp đã gây nên ô nhiễm môi trường nghiêm trọng?
 3. Vì bạn nhận thấy một lượng lớn các chất độc hóa học sau khi thải vào môi trường đã làm cho môi trường không ngừng xấu đi, uy hiếp nghiêm trọng đến sự sống của loài người và các sinh vật khác?
 4. Vì bạn còn thấy được chính vì con người chúng ta đã quá lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật dẫn đến phá hoại sinh thái với những bệnh tật kì lạ hoành hành?
 5. Vì bạn ý thức được sự phát triển công nghiệp là cần thiết nhưng cũng chính nó đã mang lại cho nhân loại một môi trường độc hại?
 6. Vì môi trường bị ô nhiễm đã gây nên sự tổn thương toàn diện, lâu dài và nghiêm trọng cho loài người?
 7. Vì bạn hiểu rõ ô nhiễm môi trường không những uy hiếp sự sinh tồn của nhiều loài sinh vật mà còn làm nguy hại đến bản thân cuộc sống của con người?
 8. Vì bạn biết là bảo vệ môi trường chính là để bảo vệ cuộc sống của chúng ta?
 9. Hay đơn giản bạn chỉ là đang bảo vệ môi trường theo... phong trào? Mà quan trọng là người kêu gọi hô hào phát động lại không phải là bạn?
 10. Vì lý do chỉ riêng bạn biết?
IMG_4003
Từ khóa: bảo vệ môi trường , hệ sinh thái , trái đất , ô nhiễm môi trường

Trả lời

Bởi vì con người đc tạo ra dựa trên hình ảnh của đức Chúa cha và nghĩa vụ của con người là bảo vệ và mở rộng sự sống ra khắp vũ trụ.
Để duy trỳ sự sống của muôn loài.

Vì môi trường hiền, môi trường dễ bị tổn thương, môi trường cần được bảo vệ. Môi trường luôn tốt với chúng ta nếu chúng ta cũng vậy. Con người thì nhiều cá nhân quá tàn nhẫn, tàn phá môi trường không thương tiếc. Mình không bảo vệ môi trường thì môi trường tiêu mất. Mà môi trường mất rồi thì chúng ta không thể cứu lại được. Bảo vệ môi trường là những hành động nhỏ nhất đến những hành động lớn.

Vì "Trên trời cao có muôn ngàn ánh sao." Và Trái Đất chỉ có một trên đời" :3 Nhân loại từ khi ra đời tới nay muốn tồn tại và phát triển được thì đều phải dựa vào Trái Đất này. Bầu không khí, rừng núi, biển cả, sông ngòi, đầm hồ, đất đai, thảo nguyên, các động vật hoang dã trên Trái Đất này đã tạo thành một hệ thống sinh thái tự nhiên vô cùng phức tạp và quan hệ mật thiết với nhau, đó chính là môi trường cơ bản để con người dựa vào nhau mà sinh sống. Mình không muốn góp phần vào việc tước đoạt và chinh phục (tiêu cực) thiên nhiên, thì chọn bảo vệ và báo đáp lại Trái Đất, cái nôi đã nuôi dưỡng mình thôi. Góp được phần nào hay phần đó chứ không dám nói là sẽ bảo vệ tốt. 👍 
Mình thì nghe theo lời Bác, tích cực trồng cây, lý do đơn giản vậy thôi á :D 
Nói bảo vệ môi trường thì hơi to tát vì thực ra bản thân mình thấy mình chưa làm được điều gì hết. Chỉ có một lần duy nhất mình có cơ hội được tham gia làm tình nguyện viên bảo tồn rùa biển ở vườn quốc gia Côn Đảo và với mình đó là một việc làm có ý nghĩa nhất từ trước tới giờ ^^
Vì mình xem môi trường là cha là mẹ là anh chị em trong gia đình mình, mỗi ngày làm động lực sống cho bản thân nên tự khắc mình ra sức bảo vệ thôi à :D Bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ mình mà :)

Vì đó là điều phải làm mà, không phải ai cũng thích có một môi trường xanh, sạch, đẹp sao, hiện nay, không phải rất nhiều người chọn di cư sang nước ngoài sinh sống chỉ vì môi trường ở nước ngoài tốt hơn sao, chẳng những bảo vệ môi trường là điều cần làm và phụ thuộc vào ý thức mỗi người mà nó còn là điều kiện của việc muốn " hội nhập" với thế giới bên ngoài nữa, bởi vì chẳng ai ở nước ngoài muốn chứa chấp những người có tư tưởng không bảo vệ môi trường đâu


Mình có thể hỏi vì sao không nên bảo vệ môi trường không?

Nếu đây là câu hỏi có 2 vế, nên hoặc không nên, có hoặc không bảo vệ môi trường, mình nghĩ nên làm một phép so sánh đơn giản ở đây. 

1. Bạn hãy nêu ưu và khuyết điểm của việc bảo vệ môi trường. 

2. Bạn hãy nêu ưu và khuyết điểm của việc không bảo vệ môi trường. 

3. Bạn hãy so sánh hai bên để thấy cái nào nhiều ưu điểm hơn hãy chọn cái đó.

Mong bạn có thể chia sẻ với mình câu trả lời của bạn. Mình chia sẻ với bạn trước bảng so sánh của mình. 

1. Nên bảo vệ môi trường

Ưu điểm: Tất cả những điểm bạn liệt kê. 

Khuyết: 

-Khó khăn vì đã quen với việc sử dụng nhựa tiện lợi mà bỗng dưng không sử dụng nữa. 

-Không đem lại hiệu quả ngay-tức-thì mà đòi hỏi lâu dài và cả cộng đồng cùng thực hiện. 

-Chưa 100% bảo vệ môi trường vì đời sống hiện đại, bị phụ thuộc vào đồ điện tử, tiện ích....

2. Không nên bảo vệ môi trường

Ưu điểm: Tiện lợi, mọi thứ đều có sẵn. Không cần thay đổi cách sống. 

Khuyết: Tất cả những điểm bạn liệt kê. 

Tóm lại, quan điểm của mình: mình chọn bảo vệ môi trường. Trước thì mình nghĩ đơn giản là những thứ mình nhận thức được nó đúng, và có thể làm thì mình làm thôi.

Đợt này thì khi có thêm đứa cháu, nhìn nó mình thường nghĩ về việc sau này khi cháu mình lớn, nó cần một bầu không khí trong lành để sống ; mình không muốn bước chân ra khỏi nhà muốn hít thở phải dùng khẩu trang.

Nội dung liên quan

Vì sao các chuỗi cafe, siêu thị, nhà hàng ngừng những chương trình khuyến khích khách hàng bảo vệ môi trường?

Mình nhớ có 1 đợt rất nhiều công ty, thương hiệu khuyến khích bảo vệ môi trường bằng cách đưa ra những chương trình giảm giá. Như Highlands là nếu dùng bình cá nhân sẽ đc free upsize, Vinmart thì ko lấy túi nilong được giảm 1k nhưng đc một thời gian thì ngừng cả rồi.

Tại sao khi yêu người ta lại có thể thay đổi 180 độ vậy nhỉ?

Phụ nữ hiện đại có nhất thiết phải nấu ăn và làm việc nhà giỏi không?

Gần đây, có một số ý kiến cho rằng phụ nữ hiện đại không cần thiết phải giỏi nấu ăn hay làm việc nhà.

Một cô gái hiện đại thì cần phải có sự chỉnh chu bề ngoài và cách giao tiếp thông minh còn vấn đề nấu ăn hay làm việc nhà thì đã quá lỗi thời.

Một cô gái hiện đại sẽ không cần phải học nấu ăn hay làm việc nhà vì khi còn nhỏ ở nhà với cha mẹ, tới chừng lấy chồng thì có chồng cùng phụ việc nhà.

Các bạn nghĩ gì về những phẩm chất để đánh giá về một người phụ nữ hiện đại, năng động?

Trai ngoan có thích gái hư không?

Thường nghe gái ngoan thì thích trai hư, vậy ở đây có ai là trai ngoan mà thích gái hư không, vì sao bạn thích?

Cải thiện kỹ năng viết của bản thân như thế nào?

Ngoài đọc và luyện viết nhiều thì có cách nào cải thiện kỹ năng viết tốt hơn?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?