1. Noron.vn
  2. Vì sao các chuyên ngành kinh tế cấp đại học thì thừa mứa nữ sinh , trong khi các ngành kỹ thuật thì lại kiếm lòi mắt mới thấy 2-3 bạn nữ ?

Vì sao các chuyên ngành kinh tế cấp đại học thì thừa mứa nữ sinh , trong khi các ngành kỹ thuật thì lại kiếm lòi mắt mới thấy 2-3 bạn nữ ?

Tôi có cảm giác các bạn nữ có vẻ ghét khối ngành kỹ thuật trong khi kỹ thuật công nghệ lại là xương sống của xã hội hiện đại ngày nay. Mấy ngành hơi bụi bặm như xây dựng , máy cơ khí ít nữ thì tôi còn có thể hiểu đc, nhưng mấy ngành như IT hay điện tự động mà cũng vẫn ít nữ thì thật lạ

Trả lời

Khối ngành kinh tế có những đặc thù riêng phù hợp với nữ giới hơn là so với khối ngành kỹ thuật. Thời nào thì công nghệ cũng là cốt lõi của cuộc sống nhưng cái biến nó thành thiết yếu của cuộc sống lại là kinh tế. Nếu vạn phát minh ra một cái bóng đèn và không có sự quảng bá và phổ biến nó chỉ một mình bạn sử dụng nó dần dần cũng mai một và mất đi. Đã chia ra hai khối ngành tức là nó đều nắm vai trò thiết yếu trong xã hội. Có nhiều người sẽ nói không có khối kinh tế loài người vẫn sống được. Đúng nhưng chúng ta sẽ quay lại thời kỳ ăn hang ở lỗ nhanh thôi

Nội dung liên quan

Học trong một ngành hoặc một trường có hầu hết là nữ sinh thì sẽ thế nào?

Đối với một đứa con trai học chuyên ban A và khối ngành kĩ thuật như mình thì đó quả là một trải nghiệm xa xỉ huhuhu 😭 trải nghiệm này với các anh em là như nào, có thể chia sẻ không?

Nếu học trong môi trường ít nữ sinh quá thì làm cách nào để tiếp xúc với các chị em nhỉ? 😭

Tại sao phụ huynh không dành thời gian bên con trẻ?

"Con à, học không phải cho bố mẹ!"

💀💀💀💀 buổi sáng nào cũng vẫn cái điệp khúc:

zai bé:mẹ ơi con ko đi lớp đâu

zai lớn: mẹ ơi hnay đc nghỉ me nhỉ

zai bé:hnay con ốm me cho con ở nhà nhé!

zai lớn:mẹ ơi con sốt rồi, ko đi lớp đc đâu me ak!

.... or me oi đi bác sĩ rồi về nhà mẹ nhé!

hnào cũng như hôm nào, mất cả tiếng đồng hồ để giải thích cho các bạn ý... và khi hai bạn ý đến lớp luôn luôn là gần 9h

Tại sao phụ huynh luôn thúc giục, đôn đốc việc học của con cái? Tại sao họ phải bỏ ra quãng thời gian nghỉ ngơi quý giá của mình để kèm cặp con trẻ học bài? Tại sao họ phải dành ra những đồng tiền kiếm bằng mồ hôi nước mắt để cho con mình đi học ở nơi tốt?

Bởi các bậc làm cha, làm mẹ hiểu rõ hơn ai hết, chỉ khi học hành chỉn chu, cẩn thận, con cái của mình mới có thể phân biệt đúng sai, mới đủ khả năng nhìn rõ thị phi cuộc đời. Chỉ khi đó, con mới không bị người xấu che mắt, cũng không bị người nông cạn làm ảnh hưởng.

Bằng việc học tập chăm chỉ, các con mới có tư cách lựa chọn công việc mình yêu thích chứ không phải bán công sức vì đồng tiền.

Bằng việc học tập nghiêm túc, các con mới có quyền xây dựng ước mơ của mình chứ không phải đi xây ước mơ của người khác.

Bằng việc nỗ lực học tập, các con mới không rơi vào cảnh "áo cơm ghì sát đất", mới không vì miếng cơm manh áo mà để mình khổ sở cả đời.

Vì vậy, phụ huynh nên giúp con trẻ ghi lòng tạc dạ một điều rằng: "Học là việc tốt cho tương lai của con chứ không phải vì bố mẹ!"

Đau mắt khi dùng kính mới thì phải làm sao?

Mình vừa đi cắt tròng kính mới đeo vào dc 1 hôm liền bị đau mắt, nhức, rát, đỏ đậm nổi mạch máu vùng trắng của mắt. Thế là bị gì vậy mọi người ơi?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?